เร่งล่า! มือปืนโหดยิงถล่มกลางรพ.’เช็ก’ ดับ 6 ศพ ก่อนหนีลอยนวล

เจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุการณ์ยิงโจมตีกลางโรงพยาบาลในเมืองออสทราวา สาธารณรัฐเช็ก เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม (CZECH POLICE)

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุมือปืนรายหนึ่งก่อเหตุรัวกระสุนปืนยิงโจมตีกลางโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองออสทราวา ทางตะวันออกของสาธารณรัฐเช็ก เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะหลบหนีไปได้

โฉมหน้าผู้ต้องสงสัยเป็นมือก่อเหตุกราดยิงในโรงพยาบาล ที่ตำรวจสาธารณรัฐเช็กนำออกเผยแพร่ (เอเอฟพี)

รัฐมนตรีมหาดไทยสาธารณรัฐเช็กทวีตยืนยันว่าเกิดเหตุยิงโจมตีขึ้นที่โรงพยาบาลออสทราวาหลังเวลา 07.00 น.ของเช้าวันนี้(10 ธ.ค.) ขณะที่โฆษกตำรวจหญิงเปิดเผยกับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า มีผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 4 ราย และมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน

ผู้ต้องสงสัยเป็นมือปืน (เอเอฟพี)

ทว่าในเวลาต่อมานายอันเดรจ บาบิส นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐเช็กเปิดเผยกับสื่อในภายหลังว่า มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 4 ราย แต่โชคร้ายผู้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 รายนั้นได้เเสียชีวิตลงด้วย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในเหตุโจมตีครั้งนี้ทั้งสิ้น 6 ราย

โฆษกตำรวจเปิดเผยว่าผู้ต้องสงสัยเป็นมือปืนยังคงลอยนวลหลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอความร่วมมือจากประชาชนในการช่วยให้เบาะแส โดยเจ้าหน้าที่ยังได้โพสต์ภาพถ่ายของผู้ต้องสงสัยเผยแพร่บนทวิตเตอร์เพื่อให้ประชาชนได้ช่วยแจ้งเบาะแสหากพบ โดยผู้ต้องสงสัยเป็นชายรูปร่างสูงโปร่งประมาณ 180 เซนติเมตร มีผมสีน้ำตาลแดงอมเหลือง และสวมแจ๊กเก็ตสีแดง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หญิงหน่อย’ แชร์ 10 กก.สรรหา ส.ว. ถาม ‘ประชาธิปไตยแบบนี้ก็ได้หรือ’??
บทความถัดไป“แรมโบ้อีสาน ซัด อนุสรณ์ โฆษกสากกระเบือ ลั่นยอมเนรคุณบ้านหลังเก่า เหตุพรรคทำประเทศวิบัติ