“เจ้าหญิงคาโกะ” แห่งญี่ปุ่น ฉลองสู่วัยเบญจเพส (คลิป)

เจ้าหญิงคาโกะ แห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น (IMPERIAL HOUSEHOLD AGENCY / VIA KYODO)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เจ้าหญิงคาโกะแห่งอากิชิโนะ พระธิดาพระองค์รองในเจ้าชายฟูมิฮิโตะ อากิชิโนะ มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อิมพีเรียลของญี่ปุ่น ทรงมีพระชันษาครบ 25 ปี เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยในช่วงหนึ่งปีนี้ที่ผ่านมาถือเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับเจ้าหญิงคาโกะ จากการที่พระองค์ทรงได้เป็นบัณฑิตใหม่หลังสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอินเตอร์เนชั่นแนล คริสเตียน ในกรุงโตเกียว เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และการเสด็จปฏิบัติพระกรณียกิจในต่างประเทศเป็นครั้งแรกในฐานะพระบรมวงศานุวงศ์แห่งราชวงศ์อิมพีเรียลที่ทรงเจริญวัยเป็นผู้ใหญ่เต็มที่

โดยในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เจ้าหญิงคาโกะเสด็จเยือนประเทศออสเตรียและฮังการีเป็นเวลา 11 วัน เพื่อทรงร่วมงานรำลึกครบรอบ 150 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตของญี่ปุ่นกับออสเตรียและฮังการี ซึ่งพระองค์ทรงได้พบปะกับประธานาธิบดีและชาวญี่ปุ่นในทั้งสองประเทศดังกล่าว

เจ้าหญิงคาโกะทรงตกอยู่ในความสนใจของสาธารณชนหลังจากในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหญิงคาโกะทรงออกมาให้กำลังใจเจ้าหญิงมาโกะ พระเชษฐภคินี พระชันษา 28 ปีของพระองค์ ที่ทรงต้องเลื่อนพิธีเสกสมรสกับนายเคอิ โคมูโร ว่าที่เจ้าบ่าวสามัญชนของเจ้าหญิงมาโกะออกไป เนื่องจากติดปัญหาด้านการเงินของครอบครัวฝ่ายชาย

“ฉันอยากให้พี่สาวของฉันสมความปรารถนา ขณะที่ฉันเชื่อว่ารายละเอียดสำคัญคือพวกเขารู้สึกต่อกันอย่างไร” เจ้าหญิงคาโกะทรงระบุในแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ในช่วงเวลานั้น

เจ้าหญิงมาโกะและนายเคอิได้ประกาศพิธีหมั้นหมายกันในเดือนกันยายนปี 2017 และทรงประกาศว่าพิธีเสกสมรสจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปี 2018 ทว่าในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วสำนักพระราชวังอิมพีเรียลต้องประกาศว่าเจ้าหญิงมาโกะและพระคู่หมั้นทรงขอเลื่อนพิธีเสกสมรสออกไปเป็นปี 2020 หลังจากปรากฎรายงานข่าวว่าเกิดปัญหาด้านการเงินเกิดขึ้นซึ่งมีมารดาของฝ่ายชายเข้ามาเกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รอ ป.ป.ช.ส่งเรื่องกลับก่อนแจ้งข้อหา ‘พ.ต.ท.’ จ่อมัดรวมฟันคดีเก่า
บทความถัดไปมิติใหม่ของแม่ลูกอ่อน ‘ต้นหอม’ สวมทูพีซเลี้ยงลูกบนเรือยอร์ช