ผู้โดยสารช็อก! เครื่องบินโบอิ้ง777 สิงคโปร์แอร์ไลน์ไฟลุกท่วมหลังลงจอดฉุกเฉิน (ชมคลิป)

เกิดเหตุเครื่องบินโบอิ้ง777-300อีอาร์ เที่ยวบินที่เดินทางจากสิงคโปร์ ไปยังเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เกิดไฟลุกท่วมหลังลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินชางงี ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงเช้าของวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา

แถลงการณ์ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ระบุว่าเที่ยวบินเอสคิว368 เดินทางออกจากสนามบินชางงี ตั้งแต่เวลา 02.05 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันเดียวกันนี้ ก่อนที่เที่ยวบินดังกล่าวจะต้องบินกลับสิงคโปร์หลังมีข้อความเตือนปัญหาเรื่องน้ำมันในระบบเครื่องยนต์

โดยหลังจากเครื่องบินลงจอดเมื่อเวลา 06.50 น. เครื่องยนต์ด้านขวาได้เกิดไฟลุกท่วมขึ้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตอบสนองภาวะฉุกเฉินได้เข้ามาดับไฟเอาไว้ได้ ขณะที่ผู้โดยสาร 222 คนพร้อมลูกเรืออีก 19 คนอพยพออกจากเครื่องได้โดยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

รายงานอ้างผู้โดยสารบินเครื่องระบุว่าเครื่องบินต้องบินวนกลับหลังจากขึ้นบินไปแล้ว 2 ชั่วโมงครึ่ง ขณะที่ผู้โดยสารรายหนึ่งระบุว่าได้กลิ่นน้ำมันรุนแรงในห้องโดยสาร อย่างไรก็ตามผู้โดยสารอีกรายระบุว่าผู้โดยสารส่วนใหญ่ไม่ได้ตื่นตกใจมากเพราะส่วนใหญ่กำลังหลับ อย่างไรก็ตามหลังเครื่องบินลงจอดได้สำเร็จผู้โดยสารต่างปรบมือโห่ร้องด้วยความยินดี ก่อนที่เครื่องยนต์ด้านขวาจะลุกเป็นไฟขึ้นมา

ทั้งนี้ผู้โดยสารได้รับการเสนอทางเลือกให้เปลี่ยนไปโดยสารเที่ยวบินอื่น ขณะที่บางรายที่อาศัยในสิงคโปร์สามารถกลับบ้านได้โดยสายการบินยินดีคืนเงินให้

ชมคลิป

sq368-data

flight-wing-fire-put-out-data

sq368-passengers-data

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon