พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเพิ่มในฝรั่งเศส-ออสซี่-เนปาล จีนส่งทีมแพทย์ทหาร 450 นายไปหูเป่ย์

AFP

ประเทศต่างๆ ประกาศพบผู้ป่วยด้วยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จากจีนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีการประกาศพบผู้ติดเชื้อใหม่ในยุโรป ออสเตรเลีย และเอเชียใต้เป็นครั้งแรก ที่ยุโรปพบผู้ติดเชื้อ 3 รายในฝรั่งเศส โดยพบผู้ป่วย 2 รายในกรุงปารีส และ 1 รายในบอร์กโดซ์ ซึ่งผู้ป่วยในบอร์กโดซ์เป็นญาติของผู้ป่วย 1 ใน 2 คนในกรุงปารีส ซึ่งทั้งหมดเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศจีน และถูกแยกตัวเพื่อกักกันโรคแล้ว

ส่วนที่ออสเตรเลีย รัฐบาลยืนยันพบผู้ติดเชื้อแล้ว 1 ราย เป็นชายที่เดินทางจากอูฮั่นมายังเมลเบริ์นตั้งแต่สัปดาห์ก่อน แต่ทางการเพิ่งยืนยันว่าชายผู้นี้ป่วยจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ นอกจากนี้ยังมีการยืนยันพบผู้ติดเชื้อรายแรกในเนปาลด้วย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีนได้ส่งทีมแพทย์ทหาร 450 นายลงไปยังพื้นที่ซึ่งเป็นต้นตอของการแพร่ระบาดในมณฑลอู่ฮั่นตั้งแต่งเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา และจะมีการส่งทีมแพทย์ทหารเหล่านี้ไปประจำการยังโรงพยาบาลต่างๆ ที่มีรายงานผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนมาก ซึ่งแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลกลางของจีนได้เข้ามามีบทบาทในความพยายามที่จะควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าวมากขึ้น

ซินหัวรายงานด้วยว่า ทีมแพทย์ทหารที่ส่งไปลงพื้นที่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านทางเดินหายใจ ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อ ผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมโรคติดต่อในโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ห้องผู้ป่วยหนัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพื่อนสนิทเผย เจ้าชายแฮร์รี “ตัดขาดเพื่อน” ช่วงเมแกนท้อง!!!
บทความถัดไป‘เป๊ป’ ทำใจ ‘ลิเวอร์พูล’ ฟอร์มแกร่งยากหยุดยั้ง มีแววทุบสถิติ 100 แต้มของ ‘แมนฯ ซิตี้’