สลด! เด็กชายมะกัน 9 ขวบ โดนข้อหาเจตนาฆ่า หลังใช้มีดแทงน้องสาววัย 5 ขวบ

เมื่อวันที่ 29 มกราคม สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานคดีน่าเศร้าใจที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยเด็กชายวัย 9 ขวบรายหนึ่ง ถูกตั้งข้อหาเจตนาฆ่า หลังจากเด็กชายรายนี้ก่อเหตุใช้มีดทำครัวแทงน้องสาววัย 5 ขวบของตนเองได้รับบาดเจ็บ คดีนี้ได้รับการเปิดเผยจากสถานีตำรวจโอคาลา ในรัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา

โดยเด็กชายผู้ก่อเหตุรายนี้ได้ถูกนำตัวขึ้นศาลเมืองมาเรียนเคาน์ตี เมื่อวันอังคาร (28 ม.ค.) ที่ผ่านมา เพื่อรับฟังข้อกล่าวหา ซึ่งผู้พิพากษาได้แต่งตั้งทนายของรัฐให้จำเลย และสั่งให้จำเลยเข้ารับการประเมินทางจิตเวช โดยเด็กชายผู้ก่อเหตุจะคงอยู่ภายใต้การควบคุมตัวต่อไปในระหว่างนี้ ก่อนที่ศาลจะนัดการพิจารณาคดีครั้งต่อไปในวันที่ 5 กุมภาพันธ์

ซีเอ็นเอ็นไม่ได้เปิดเผยชื่อของเด็กชายผู้ก่อเหตุเนื่องจากยังเป็นผู้เยาว์ แต่รายงานคำให้การของแม่เด็กที่ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเองได้ออกจากอพาร์ตเมนต์ที่พักไปเพียงราว 10 นาทีในวันเกิดเหตุเมื่อวันจันทร์ (27 ม.ค.) เพื่อไปเช็กตู้จดหมาย แต่เมื่อกลับมาถึงที่พักก็พบเหตุสุดช็อก เมื่อเห็นลูกชายใช้มีดแทงลูกสาวอยู่ในห้อง เธอจึงรีบฉวยมีดจากมือลูกชายเอาไว้ และรีบอุ้มลูกสาวเข้าห้องน้ำไป ส่วนลูกชายของเธอได้วิ่งหนีออกไป ก่อนจะถูกควบคุมตัวไว้ได้หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า เด็กชายผู้ก่อเหตุให้การว่าขณะที่แม่ของเขาออกไปข้างนอก เขาได้เข้าไปเอามีดในห้องครัว แล้วซ่อนไว้ข้างหลัง ก่อนจะเดินทางเข้าหาน้องสาวแล้วล็อกคอเธอไว้ก่อนใช้มีดแทง โดยเด็กหญิงมีบาดแผลถูกแทงหลายแผล ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเด็กส่งไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวในทันที

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยอีกว่า เมื่อซักถามว่าเหตุใดเด็กชายผู้ก่อเหตุถึงใช้มีดแทงน้อง เด็กชายตอบว่าเขาอยากจะฆ่าน้อง และความคิดนี้วนเวียนอยู่ในหัวของเขามา 2 วันแล้ว แต่เขาก็ยังสลัดความคิดนี้ทิ้งไปไม่ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image