“อูเบอร์” ระงับบัญชีผู้ใช้บริการ 240 รายในเม็กซิโก หลังพบนั่งรถของคนขับที่มีผู้โดยสารต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสอู่ฮั่น

แฟ้มภาพรอยเตอร์

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า อูเบอร์ ผู้ให้บริการรถร่วมเดินทาง ประกาศระงับบัญชีผู้ใช้บริการ 240 รายในประเทศเม็กซิโก หลังจากพบว่านั่งรถของคนขับอูเบอร์ ที่รับส่งผู้โดยสารที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ แต่ทางการเม็กซิโกยังไม่มีการยืนยันว่าพบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด

โดยอูเบอร์ แจ้งเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า สาธารณสุขของกรุงเม็กซิโก ซิตี เมืองหลวงของเม็กซิโก ได้ขอข้อมูลเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เกี่ยวกับความเป็นไปได้ของผู้ที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งอูเบอร์พบว่า มีคนขับอูเบอร์ 2 คน ที่ขนส่งผู้ต้องสงสัยว่าจะติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ก่อนที่จะมีการไปรับส่งผู้โดยสารคนอื่นๆอีก 240 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

อูเบอร์ระบุบนทวิตเตอร์ว่า ได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไปยังคนขับรถทั้ง 2 และผู้ใช้อูเบอร์ 240 คน เกี่ยวกับการระงับการใช้บริการดังกล่าวแล้ว

ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขเม็กซิโก แถลงว่า กระทรวงฯยังคงเฝ้าจับตามองบุคคลที่มีการติดต่อกับผู้ที่มีความเป็นไปได้ที่จะติดเชื้อไวรัสดังกล่าว ซึ่งถูกระบุว่าเป็นนักท่องเยวชาวจีน ที่ได้เดินทางออกนอกประเทศเม็กซิโกไปแล้ว ซึ่งเบื้องต้นจากการตรวจสอบยังไม่พบว่ามีใครป่วยหรือมีอาการจากการติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หลังจากความเป็นไปได้ที่จะติดเชื้อเป็นเวลา 10 วัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปาเลสไตน์ ประกาศตัดขาดสัมพันธ์สหรัฐอมเริกา-อิสราเอล ปัดรับแผนสันติภาพทรัมป์
บทความถัดไปแพทย์เชี่ยวชาญชี้ ‘H5N1’ คนละกลุ่มกับ ‘ไวรัสโคโรนา’ ยันไม่ข้ามสาย