หน้าแรก ต่างประเทศ มวยถูกคู่! &#...

มวยถูกคู่! “ทรัมป์” เมินจับมือ “เพโลซี” อีกฝ่ายเอาคืน ฉีกถ้อยแถลงนโยบายกลางสภา (คลิป)

5.02.20 | 15:34 น.
นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจากพรรคเดโมแครต ยืนฉีกสำเนาถ้อยแถลงนโยบายของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ที่ยืนอยู่ข้างหน้าหลังเสร็จสิ้นการแถลงนโยบายต่อสภา เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ (รอยเตอร์)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในการแถลงนโยบายประจำปีของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ต่อสภาคองเกรส ที่อาคารรัฐสภา ในกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 กุมภาพันธ์ตามเวลท้องถิ่น ที่มีการถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ไปทั่วประเทศ ได้เกิดภาพบรรยากาศที่ดูไม่เป็นมิตรต่อกันนักระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์ กับนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจากพรรคเดโมแครต ที่เดินหน้าเปิดกระบวนการไต่สวนเพื่ออิมพีชเมนต์ทรัมป์ในสภาในข้อกล่าวหาใช้อำนาจโดยมิชอบและขัดขวางสภาคองเกรส

ประธานาธิบดีทรัมป์ขณะเมินจับมือทักทายนางเพโลซี (รอยเตอร์)

โดยขณะที่นางเพโลซียื่นมือให้ทรัมป์จับทักทายตามธรรมเนียมการต้อนรับประธานาธิบดีสหรัฐก่อนการแถลงนโยบายต่อสภา แต่ทรัมป์กลับไม่ยอมจับมือเพโลซีด้วย ทำเอาอีกฝ่ายเก้อ ขณะที่หลังจากทรัมป์กล่าวถ้อยแถลงเสร็จสิ้น นางเพโลซีก็ได้ลุกขึ้นยืนฉีกสำเนาเอกสารถ้อยแถลงนโยบายของทรัมป์ อยู่บนที่นั่งประธานสภาด้านหลังของทรัมป์ด้วย ซึ่งในเวลาต่อมา เพโลซีกล่าวกับผู้สื่อข่าวในภายหลังว่าการกระทำของเธอนั้นเป็นสิ่งสุภาพที่จะทำแล้ว

รอยเตอร์