เครื่องบินของสายการบินเพกาซัส ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำของตุรกี ประสบอุบัติเหตุไถลออกนอกรันเวย์ขณะลงจอดที่สนามบินซาบิฮา กุคเชงในนครอิสตันบูลของตุรกี ก่อนจะหักออกเป็น 3 ท่อน เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ตามเวลาท้องถิ่น
เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 3 ราย ซึ่งทั้งหมดไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 179 คน จากจำนวนผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 183 คนที่อยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าว โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกส่งไปรักษาตัวในโรงพยาบาล 18 แห่งที่อยู่ใกล้เคียง
ผู้ว่าการนครอิสตันบูลระบุว่า เครื่องบินสูญเสียการควบคุมเนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย จนทำให้ไถลออกนอกรันเวย์ไปราว 50-60 เมตร ก่อนที่เครื่องบินจะหักออกเป็น 3 ท่อน

ภาพที่บันทึกไว้แสดงให้เห็นว่าหลังเครื่องบินร่อนลงจอดก็ยังคงพุ่งไปตามรันเวย์โดยที่ความเร็วไม่ได้ลดลง ขณะที่รัฐมนตรีคมนาคมของตุรกีระบุว่าเที่ยวบินที่รอลงจอดในสนามบินดังกล่าวได้ถูกปรับเปลี่ยนให้ไปลงจอดที่สนามบินอิสตันบูลแทน
รายงานข่าวระบุว่าเครื่องบินลำนี้ประสบอุบัติเหตุหลังพยายามที่จะลงจอดท่ามกลางลมที่พัดแรง แม้ว่ามีเที่ยวบินสองเที่ยวบินก่อนหน้านี้ที่ไม่สามารถลงจอดได้เนื่องจากปัญหาดังกล่าวก็ตาม
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่


