ฤทธิ์ไวรัสกระทบการบิน ‘ฮ่องกง แอร์ไลน์ส’ ปลดพนักงาน 400 คน ส่วนที่เหลือให้หยุดงานโดยไม่ได้รับเงิน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ สายการบินฮ่องกง แอร์ไลน์ส สายการบินใหญ่เป็นอันดับ 2 ของฮ่องกง ประกาศว่าจะปลดพนักงาน 400 คน และจะให้ที่เหลือหยุดงานโดยไม่ได้รับเงินค่าจ้าง อันเป็นผลมาจากการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ก่อนหน้านี้ สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิก สายการบินใหญ่อันดับ 1 ของฮ่องกง ประกาศให้พนักงาน 27,000 คน หยุดงาน โดยไม่ได้รับเงินเดือน ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนมิถุนายน เนื่องจากจำนวนลูกค้าของสายการบินที่ลดลงอย่างมากเนื่องจากวิกฤตไวรัสอู่ฮั่น

โดยสายการบิน ฮ่องกง แอร์ไลน์ส แถลงว่า มาตรการจำกัดการเดินทางเข้า และการกักตัวในหลายประเทศทั่วโลก ได้ส่งผลกระทบต่อความต้องการในการเดินทางในฮ่องกง และบริษัท จะดำเนินมาตรการที่เข้มแข็งเพื่อบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้น จึงขอประกาศปลดพนักงาน 400 คน ออกจากตำแหน่ง ส่วนพนักงานที่เหลือจะให้หยุดขั้นต่ำ 2 สัปดาห์ โดยไม่ได้รับเงินเดือน หรือทำงาน 3 วันต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

“ในช่วงเวลาที่ไม่มีความแน่นอน ความต้องการในการเดินทางมีความอ่อนแอ และน่าจะต่อเนื่องไปจนถึงช่วงฤดูร้อน ดังนั้นเราจึงต้องออกมาตรการเพื่อให้ยังคงอยู่ได้” แถลงการณ์ของสายการบินฮ่องกง แอร์ไลน์ส ระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มูลนิธิผู้บริโภค ตั้งคำถาม ทำไมรัฐบาลไม่แจกแมสก์ฟรีให้ปชช. ขายเกินราคาหรือเปล่า
บทความถัดไป‘ล็อกซซิม’เปิด‘ซิมูเลเตอร์’ขับรถ จำลองเหตุเบรกแตก-ยางระเบิด