หน้าแรก ต่างประเทศ ‘สี จิ้นผิง’ ...

‘สี จิ้นผิง’ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ย้ำจีนต้องชนะสงครามครั้งนี้

10.02.20 | 19:51 น.
ภาพจาก XINHUA

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ออกไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่การแพทย์และคนไข้ที่ป่วยจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ โดยประธานาธิบดีสีสวมใส่หน้ากากอนามัยและให้เจ้าหน้าที่วัดอุณหภูมิเช่นเดียวกับคนอื่นๆ ทั่วไป

การลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่การแพทย์ในโรงพยาบาลที่รักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นสิ่งที่ประธานาธิบดีสีไม่ได้เห็นกันบ่อยนัก เพราะช่วงที่ผ่านมาประธานาธิบดีสีไม่ค่อยปรากฎตัวให้สาธารณชนเห็นบ่อยนัก นับตั้งแต่ไวรัสโคโรนาระบาดทั่วประเทศจีน

ประธานาธิบดีสีสวมใส่หน้ากากอนามัยและชุดคลุมสีขาวขณะพบกับแพทย์ในโรงพยาบาล และสังเกตอาการของผู้ป่วย รวมถึงพูดคุยกับแพทย์ผ่านวิดีโอลิงก์จากนครอู่ฮั่น จากนั้นประธานาธิบดีสีได้เดินทางไปยังชุมชนที่พักของชาวบ้านในกรุงปักกิ่ง เพื่อตรวจสอบและให้คำแนะนำเกี่ยวกับความพยายามในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

ประธานาธิบดีจีนได้เน้นย้ำว่าจีนจะต้องชนะสงครามประชาชนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและควบคุมภายใต้มาตรการที่จะช่วยสร้างความมั่นใจ สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างเข้มแข็ง และมีมาตรการที่เด็ดเดี่ยวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Advertisement

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน