โบอิ้งวุ่นอีก เจอชิ้นส่วนปริศนาในถังน้ำมัน 737แม็กซ์ เร่งตรวจสอบเครื่องรอส่งมอบ 400 ลำ

Photo by Jim WATSON / AFP

บริษัทโบอิ้ง ผู้ผลิตเครื่องบินยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ประกาศเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ให้มีการตรวจสอบและควบคุมการผลิตอย่างเข้มงวด หลังจากมีการตรวจพบชิ้นส่วนปริศนาจากภายนอกที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้ อยู่ในถังน้ำมันของเครื่องบินโบอิ้ง รุ่น 737แม็กซ์ เครื่องรุ่นที่อยู่ระหว่างการถูกงดบินทั่วโลกเมื่อเดือนมีนาคม 2019 หลังเกิดปัญหาที่ระบบควบคุมจนส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกถึง 2 ครั้ง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 346 ราย

ด้านโฆษกบริษัทโบอิ้ง ระบุว่าเวลาพบชิ้นส่วนบางอย่างในถังน้ำมันของเครื่อง 737แม็กซ์ที่ยังไม่ได้ส่งมอบโดยบริษัทได้ดำเนินการให้มีการตรวจสอบขั้นตอนการผลิตย้อนหลังแล้ว ด้านสื่ออย่างบลูมเบิร์ก รายงานว่าชิ้นส่วนดังกล่าวอาจเป็นเครื่องมือหรือชิ้นส่วนบางอย่างที่เจ้าหน้าที่โรงงานผลิตลืมทิ้งเอาไว้ โดยการค้นพบดังกล่าวทำให้ต้องมีการตรวจสอบเครื่องบิน737แม็กซ์ ที่ยังไม่ได้ส่งมอบราว 400 ลำ ต่อไป

ทั้งนี้บริษัทโบอิ้ง ต้องประสบปัญหาหลังเกิดเหตุเครื่องบินโบอิ้ง737แม็กซ์ ตกติดต่อกัน 2 ลำในช่วงเวลาไม่ถึงครึ่งปี โดยโบอิ้งได้ระงับการส่งมอบเครื่องรุ่นดังกล่าวเพื่อแก้ไขปัญหาและตั้งเป้าว่าจะสามารถแก้ปัญหาเพื่อรับใบอนุญาตบินได้อีกครั้งในช่วงกลางปี 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มูรินโญ่’ คาด ‘ซน’ ต้องพักยาวจบซีซั่น หลังเตรียมขึ้นเขียงผ่าตัดรักษากระดูกแขนขวาร้าว
บทความถัดไปกรมอุทยานฯ รับมอบอาหารแห้งจากสมาคมภัตตาคารไทย-ภาคีเครืออาหารเป็นเสบียงจนท.ดับไฟป่า”