อิตาลี สั่งปิด 10 เมือง หลังพบติดเชื้ออื้อ ดับแล้ว 1 ราย คนแรกในยุโรป

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางการอิตาลีสั่งปิดโรงเรียน ร้านอาหาร และแหล่งชุมชน ใน 10 เมืองของประเทศแล้วหลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่มีจุดเริ่มต้นการแพร่ระบาดจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน เป็นจำนวนมาก ขณะที่ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อเสียชีวิตแล้ว 1 ราย นับเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกในยุโรป

ผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 78 ปีเสียชีวิตในโรงพยาบาลในภูมิภาคเวเนโต้ นอกจากนี้ยังพบผู้ติดเชื้ออีก 15 รายในภูมิภาคลอมบาร์ดี ในจำนวนนี้เป็นแพทย์ 5 รายส่งผลให้ทางการอิตาลีดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดในหลายพื้นที่ในทันที

ล่าสุดทางการอิตาลีได้สั่งให้ประชาชนราว 50,000 คนในพื้นที่เสี่ยงอาศัยอยู่ในบ้าน โดยกิจกรรมต่างๆอย่างขบวนพาเหรดคาร์นิวัล การทำกิจกรรมทางศาสนาในโบสถ์ รวมถึงการแข่งกีฬา ถูกยกเลิกลงทั้งหมด

นายจุสเซปเป้ คอนเต้ นายกรัฐมนตรีอิตาลีระบุว่า ทุกอย่างนั้นอยู่ภายใต้การควบคุม และระบุว่ารัฐบาลยังคงใช้ความระมัดระวังขั้นสูงสุด โดยล่าสุดถนนใน 10 เมืองของอิตาลีนั้นร้างผู้คน และเต็มไปด้วยสถานที่ชุมชนที่ติดป้ายปิดบริการ

ทั้งนี้ในอิตาลียังมีผู้ต้องสงสัยติดเชื้อที่เข้ากระบวนการกักกันโรคแล้วราว 250 รายที่คาดว่าอาจสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ย่ำไปในดงเพลง : เพลงที่กองทัพควรฟัง
บทความถัดไป‘นัท มีเรีย’ โชว์หุ่นเซี๊ยะ ที่ทำเอา ‘แอน ทองประสม’ แซว “เต็มเหนี่ยวไปเลยพี่ เต็มที่ไปเลยเธอ”