หน้าแรก ต่างประเทศ ผู้ป่วย &#821...

ผู้ป่วย ‘โควิด-19’ ดับในญี่ปุ่นเพิ่มอีก 1 ราย สงสัยติดเชื้อขณะอยู่ใน รพ.

1.03.20 | 14:10 น.
(Photo by CHARLY TRIBALLEAU / AFP)

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ทางการญี่ปุ่นแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตเนื่องจากโควิด-19 ในญี่ปุ่น เพิ่มขึ้นอีก 1 ราย เป็นชายวัยประมาณ 70 ปี เสียชีวิตที่เกาะฮอกไกโด ของญี่ปุ่น เมื่อคืนวันที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยทางการรัฐบาลฮอกไกโด แจ้งว่า ผู้ป่วยรายนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 17 มกราคม ด้วยโรคอื่น แต่เริ่มมีอาการเหมือนเป็นไข้หวัดในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ก่อนจะพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์

ขณะที่สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค และสื่อท้องถิ่นอื่นๆ รายงานว่า ทางการญี่ปุ่นเริ่มสงสัยแล้วว่า ชายผู้เสียชีวิตรายนี้อาจจะติดเชื้อไวรัสขณะอยู่ในโรงพยาบาล

ทั้งนี้ การตายของเหยื่อรายล่าสุด ทำให้ญี่ปุ่นมียอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รวมทั้งสิ้น 6 ราย โดยไม่ได้นับรวมผู้เสียชีวิตอีก 6 ราย ที่อยู่บนเรือไดมอนด์ ปรินเซส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

Advertisement