หน้าแรก ต่างประเทศ กราดยิงในห้าง...

กราดยิงในห้างดังของฟิลิปปินส์ มือปืนจับตัวประกันไว้นับสิบ

2.03.20 | 14:50 น.
JEC CARLOS/FACEBOOK

เว็บไซต์สเตรทไทม์ส รายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่เมืองซานฮวน ทางตะวันออกของกรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม โดยมือปืนยังได้จับตัวประกันเอาไว้นับสิบราย

พลจัตวาจอห์นสัน อัลมาซาน ผู้บัญชาการตำรวจตะวันออกของฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่ามีเสียงปืนดังขึ้นที่ห้างสรรพสินค้า วีมอลล์ ในย่านธุรกิจ กรีนฮิลส์ ของเมืองซานฮวน ก่อนช่วงเที่ยงที่ผ่านมา

ด้านนายฟรานซิส ซาโมรา นายกเทศมนตรีเมืองซานฮวน เปิดเผยว่า มีผู้ถูกยิงอย่างน้อย 1 คน และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว โดยผู้ก่อเหตุเคยเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้าง ที่ก่อเหตุยิงปืนใส่พนักงานคนหนึ่ง ก่อนที่จะขังตัวเองไว้ภายในสำนักงาน และจับผู้คนราว 30 คนเอาไว้ด้วยเป็นตัวประกัน

นายซาโมรา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนดังกล่าวเพิ่งจะถูกไล่ออกจากงานเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน และไม่เคยปรากฏตัวตั้งแต่ถูกไล่ออก ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในวันเดียวกันนี้เพื่อเรียกร้องอะไรบางอย่าง โดยได้พยายามที่จะชักจูงให้เพื่อนๆร่วมกับเขา ในการลุกขึ้นมาปฏิวัติการบริหารงานของทางห้าง

ข่าวระบุว่า นายซาโมรา ยังอยู่ระหว่างพยายามเจรจากับมือปืนอยู่ในขณะนี้

Advertisement

ทั้งนี้ ห้างวีมอลล์ เป็นห้างสรรพสินค้ายอดนิยม สำหรับผู้คนที่ต้องการมองหามือถือและเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน