อิหร่าน ดับเพราะ “โควิด-19” เพิ่มขึ้นเป็น 66 ราย รวมที่ปรึกษาผู้นำสูงสุดอิหร่าน

(AP Photo/Vahid Salemi)

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 มีนาคม ทางการอิหร่านแจ้งว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในอิหร่าน มีเพิ่มขึ้นอีก 12 ราย รวมทั้งสิ้นเป็น 66 รายแล้ว และมีผู้ติดเชื้อราว 1,500 ราย โดยข่าวระบุว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิตล่าสุด คือนายโมฮัมหมัด มีร์โมฮัมมาดี สมาชิกสภาที่ปรึกษาของนายอยาตอลเลาะ อาลี คาเมนี ผู้นำสุงสุดอิหร่าน ซึ่งถือเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่สุดของอิหร่านที่เสียชีวิตจากโควิด-19

โดยสถานีวิทยุของอิหร่านรายงานว่า นายมีร์โมฮัมมาดี อายุ 71 เสียชีวิตที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเตหะราน เมืองหลวงของอิหร่าน

ทั้งนี้ อิหร่าน ยังมีผู้นำระดับสูงที่ป่วยโควิด-19 อีกหลายคน รวมทั้ง นายมาซูมเห์ เอบเทการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน และนายอิรัจ ฮารีร์ชี หัวหน้าคณะทำงานต่อสู้กับไวรัสของอิหร่าน
ทั้งนี้ อิหร่านได้กลายเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มากที่สุดรองจากจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโควิด-19

รายงานแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ มีนายโมฮัมหมัด อาลี รามาซานี ดัสทัก สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของอิหร่่าน ที่เสียชีวิตเนื่องจากโควิด-19 เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ หลังตรวจพบว่าติดไวรัสได้เพียงไม่กี่วัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านรับไม่ได้ อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ ย้ายพรรค จัดฌาปนกิจสาปส่ง
บทความถัดไปไฟลามทุ่งไม่หยุด นิสิต มหาวิทยาลัยต่างจังหวัด แสดงพลังบริสุทธิ์ หนุนปชต.ไม่เอาเผด็จการ