ทอร์นาโด พัดถล่มสหรัฐกลางดึกดับแล้ว 29

เกิดเหตุพายุทอร์นาโด 8 ลูก พัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในรัฐมิสซูรี เทนเนสซี และเคนตักกี ในช่วงดึกคาบเกี่ยวเช้ามืดของวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนอย่างน้อย 29 ราย ขณะที่ยังมีอีกหลายรายที่ยังคงสูญหาย บ้านเรือนเป็นจำนวนมากพังถล่ม

REUTERS/Harrison McClary

โดยเหตุสลดดังกล่าวเกิดขึ้นในวันเดียวกันกับที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในรัฐเทนเนสซี ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งขั้นต้นเลือกตัวแทนพรรคเดโมแครต ในวัน “ซุปเปอร์ทิวส์เดย์”
วิลเลียม ลี ผู้ว่าการรัฐเทนเนสซี ระบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตอาจพุ่งสูงขึ้นขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาผู้สูญหายใต้ซากปรักหักพังของบ้านเรือนผลจากทอร์นาโดที่พัดถล่มในเวลา 01.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นเวลาที่ผู้คนส่วนใหญ่กำลังนอนหลับ

รายงานระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 30 ราย บ้านเรือนในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ราว 48 หลังคาเรือนพังเสียหาย นอกจากนี้มีประชาชนหลายหมื่นรายที่ต้องอาศัยอยู่โดยไม่มีไฟฟ้าใช้

ทั้งนี้วาตภัยดังกล่าว เกิดขึ้นในวันเดียวกันกับการเลือกตั้งขั้นต้นเพื่อเลือกตัวแทนแพรคเดโมแครต ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยเทนเนสซี เป็น 1 ใน 14 รัฐที่จัดการเลือกตั้งในวันเดียวกันนี้ โดยคูหาเลือกตั้งบางคูหาจำเป็นต้องย้ายที่ตั้ง ขณะที่บางส่วนมีการประกาศขยายเวลาเลือกตั้งออกไป

 

REUTERS/Drone Base

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“แกนนำเด็กเยาวชนระยอง” เข้าแจ้งความเหตุชายแต่งตัวคล้ายทหารตามไปถึงบ้านหลังจากจัดงานชู3นิ้วต่อต้านเผด็จการ
บทความถัดไปลูกยางสาวไทยผวา ‘โควิด-19’ ส่องดแข่งเทสต์อีเวนต์โอลิมปิกที่ญี่ปุ่น