สื่อแซมบ้าตีข่าว ปธน.บราซิลติดเชื้อโควิด-19 หลังเยือนสหรัฐ เจ้าตัวโต้ เป็นเฟคนิวส์

หนังสือพิมพ์ โอเอสตาโด เดอ เอส เปาโล ของบราซิล รายงานว่า ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนารู ของบราซิล ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด 19 ไม่นานหลังจากกลับจากการเดินทางเยือนสหรัฐอย่างเป็นทางการ และได้ร่วมรับประทานอาหารค่ำกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ที่ปาล์มบีช รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ ภายหลังจากเดินทางกลับจากสหรัฐ คณะผู้ติดตามประธานาธิบดีที่ร่วมอยู่ในการพบปะครั้งนั้น ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด 19 ทั้งหมด การเดินทางเยือนสหรัฐดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของนายโบลโซนารู ที่จะพยายามลดความสำคัญของการแพร่ระบาดโควิด 19 โดยอ้างว่าการแพร่ระบาดใหญ่ทั่วโลกในเวลานี้ เป็นนิยายแฟนตาซีมากกว่าอย่างอื่น และไม่ได้เกิดจากสื่อในกระแสหลัก

อย่างไรก็ตามประธานาธิบดีฌาอีร์ ได้ออกมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กว่า ผลตรวจของเขาเป็นลบ และอย่าหลงเชื่อข่าวปลอม

ทั้งนี้ ทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐ แถลงก่อนหน้านี้ว่า ทรัมป์ยังคงมีสุขภาพดีเยี่ยมหลังจากสัมผัสมือกับนายฟาบิโอ 1 ในคณะผู้ติดตามประธานาธิบดีบราซิล ซึ่งติดเชื้อโควิด และระบุว่า ทรัมป์ ยังไม่ได้รับการตรวจสอบหาเชื้อ เพราะไม่เคยสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวเป็นเวลานาน อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

มีรายงานข่าวด้วยว่า นายทรัมป์ กำลังจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อรับมือกับเชื้อไวรัสโควิด 19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม ทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐ แถลงก่อนหน้านี้ว่า ทรัมป์ยังคงมีสุขภาพดีเยี่ยมหลังจากสัมผัสมือกับนายฟาบิโอ 1 ในคณะผู้ติดตามประธานาธิบดีบราซิล ซึ่งติดเชื้อโควิด และระบุว่า ทรัมป์ ยังไม่ได้รับการตรวจสอบหาเชื้อ เพราะไม่เคยสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวเป็นเวลานาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ทรัมป์’ งานเข้า นั่งดินเนอร์ข้าง เจ้าหน้าที่รบ.บราซิล ไม่กี่วันก่อนติดเชื้อโควิด 19

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟนมวยแห่ชมการแข่งขัน ที่สนามมวยลุมพินี คืนที่ ‘แมทธิว’ เป็นพิธีกรหลายพันคน
บทความถัดไปฉุนถูกพี่สาวแฟนไล่ออกจากบ้าน ใช้มีดแทงดับอนาถ 2 ศพ เหตุหนี้สินรุงรัง