สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ได้เพิ่มขึ้นเป็น 1,484 ราย และมียอดผู้เสียชีวิต 29 ราย
โดยสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเครายงานว่า จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นเป็น 1,484 คน ถือเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วภายในวันเดียวของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม ในจำนวนนี้ รวมถึงผู้ติดเชื้อที่อยู่บนเรือไดมอนด์ ปรินเซส 697 คน และผู้ที่เดินทางกลับจากจีนด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำอีก 14 คน
ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นจากวันก่อนหน้าเพียง 1 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่นอยู่ที่ 29 ซึ่งรวมทั้งผู้เสียชีวิต 7 รายที่อยู่บนเรือไดมอนด์ ปรินเซส ที่เทียบท่าที่เมืองโยโกฮามาด้วย
วันเดียวกัน เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 76 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย ซึ่งถือเป็นตัวเลขการเสียชีวิตที่ลดลงมาเหลือหลักเดียวเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 สัปดาห์นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19อย่างหนักในเกาหลีใต้
ทั้งนี้ เกาหลีใต้มีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงสุดในเอเชียรองจากประเทศจีน โดยศูนย์กลางควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเกาหลีใต้ (เคซีดีซี) ระบุว่า จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมในเกาหลีใต้อยู่ที่ 8,162 ราย และเสียชีวิตรวม 75 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

