หน้าแรก ต่างประเทศ ไต้หวันแบนชาว...

ไต้หวันแบนชาวต่างชาติเข้า วอนคนในงดไปต่างประเทศ

18.03.20 | 14:48 น.
สนามบินเถาหยวนของไต้หวัน (รอยเตอร์)

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า รัฐบาลไต้หวันประกาศห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้ามายังไต้หวัน ยกเว้นชาวต่างชาติที่ถือใบอนุญาตพำนักในไต้หวันและนักการทูตต่างชาติ ส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ก่อนหน้านี้รัฐบาลไต้หวันได้ร้องขอให้ชาวไต้หวันงดการเดินทางไปต่างประเทศหากไม่จำเป็นและดำเนินการควบคุมอย่างเข้มงวดที่จะห้ามชาวต่างชาติส่วนใหญ่เข้ามายังไต้หวันนับจากเวลาเที่ยงคืนของวันเดียวกันนี้เป็นต้นไป

ตารางเที่ยวบินขึ้นสีแดงบอกเที่ยวบินที่ถูกยกเลิก ที่สนามบินเถาหยวนของไต้หวัน (รอยเตอร์)

นายเฉิน ซี-ชุง รัฐมนตรีสาธารณสุขไต้หวัน ซึ่งเป็นผู้ประกาศมาตรการใหม่นี้กล่าวด้วยว่า ประชาชนที่เดินทางเข้ามาไต้หวันทุกคนยังจะต้องทำการกักตัวอยู่ในบ้านเป็นเวลา 14 วันด้วย แต่ไม่ได้ระบุกำหนดเวลาของการบังคับใช้มาตรการเหล่านี้ว่าจะใช้ถึงเมื่อใด

ก่อนหน้านี้ไต้หวันได้รับเสียงชมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขในความพยายามควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่จำนวนผู้ติดเชื้อรายวันในไต้หวันกลับเพิ่มขึ้นจากผู้ที่เดินทางมาจากประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะยุโรป โดยขณะนี้ไต้หวันมีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วที่ 77 ราย โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่พบในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ

Advertisement

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน