ประทับใจ! นักโทษแหกกรงขังช่วยผู้คุมหัวใจวายรอดชีวิตหวุดหวิด (ชมคลิป)

เว็บไซต์เทเลกราฟ รายงานเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ถึงภาพเหตุการณ์ที่จับภาพเอาไว้ได้โดยกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในชั้นใต้ดินของศาลแห่งหนี่งในรัฐเท็กซัส แสดงให้เห็นนักโทษ 8 คนที่ออกจากห้องควบคุมตัวเพื่อช่วยผู้คุมที่หมดสติจากอาการหัวใจวายรอดชีวิตได้หวุดหวิด

คลิปวิดีโอดังกล่าวแสดงให้เห็นนักโทษ 8 คนในห้องขังที่สังเกตเห็นผู้คุมติดอาวุธที่นั่งอยู่หน้าห้องเกิดหมดสติและฟุบลงไป ก่อนที่ทั้ง 8 คนจะซึ่งใส่กุญแจมือจะเปิดประตูห้องขังออกมา โดยหนึ่งในนั้นพยายามวิทยุแจ้งขอความช่วยเหลือหลังจากพบว่าผู้คุมคนดังกล่าวไม่หายใจ ขณะที่นักโทษอีกรายพยายามทุบประตูห้องเพื่อเรียกให้เจ้าหน้าที่จากชั้นบน

มาร์ค อาร์เน็ตต์ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานนายอำเภอเมืองปาร์คเกอร์ ชื่นชมเหล่านักโทษ พร้อมเล่าว่า “ผู้คุมคนดังกล่าวเพิ่งจะคุยกับนักโทษเหล่านั้นก่อนที่จะหมดสติลง ในเวลาเดียวกันกับที่เหล่านักโทษที่เห็นเหตุการณ์ก็เริ่มตะโกนขอความช่วยเหลือ ก่อนที่นักโทษจะพบว่าผู้คุมไม่หายใจและไม่มีชีพจร” อาร์เน็ตต์เล่าว่า นักโทษทั้งหมดใส่กุญแจมือ และถูกกักบริเวณไว้จึงไม่สามารถเตร็ดเตร่ไปมาได้ และก็ไม่ได้หยิบปืนจากผู้คุมคนดังกล่าวด้วย และว่านักโทษกลุ่มนี้ช่วยชีวิตผู้คุมคนนี้ไว้อย่างไม่ต้องสงสัย

ทั้งนี้ หลังเจ้าหน้าที่จากชั้นบนเข้ามาพบได้ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการซีพีอาร์ ก่อนที่รถพยาบาลจะมาถึงและใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจช่วยชีวิตผู้คุมคนดังกล่าวเอาไว้ได้ โดยรายงานระบุว่าผู้คุมจะสามารถกลับมาทำงานได้อีกครั้งในสัปดาห์หน้า

ชมคลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เค้นกว่า 20 ปาก-3 พนง.ถือกุญแจเซฟยัน ‘ไม่รู้’ เหตุเหรียญที่ระลึกสมเด็จพระเทพฯ สูญหายมูลค่า 1.5 ล้าน-ไร้รอยงัด
บทความถัดไปสองโรงเรียนดังขอนแก่นเจ๋ง คว้ารางวัลหนังสั้น ‘ภูมิปัญญาบ้านฉัน ห้ามละเมิดสิทธิ์’