ด่วน! เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อ “โควิด-19”

Chris Jackson/Pool via REUTERS/File Photo

สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 25 มีนาคมว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ ตรวจพบว่าติดเชื้อ “โควิด-19” โดยพระตำหนักแคลเรนซ์ แถลงว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงมีพระชนมายุ 71 พรรษา ทรงตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และทรงมีพระอาการป่วยเพียงเล็กน้อง แต่ยังมีพระพลานามัยที่ดี และปฏิบัติพระราชกรณียกิจอยู่ที่พระตำหนักในช่วงหลายวันที่ผ่านมาตามปกติ

แถลงการณ์ระบุด้วยว่า ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระชายาในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ได้เข้ารับการตรวจแล้วเช่นกัน แต่ไม่พบว่าติดไวรัสแต่อย่างใด และว่า เป็นเรื่องยากที่จะสืบทราบได้ว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงติดเชื้อไวรัสมาจากที่ใด เนื่องจากพระองค์ทรงพบปะกับผู้คนจำนวนมากในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

รอยเตอร์รายงานด้วยว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เพิ่งจะพบกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระมารดา เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีรายงานว่า ควีนอังกฤษยังทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรงอยู่

ด้านสำนักพระราชวังบักกิงแฮม แถลงว่า ควีนอังกฤษ ยังทรงพำนักอยู่ที่พระราชวังวินด์เซอร์ และมีพระพลานามัยแข็งแรงดี โดยทรงพบกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ครั้งสุดท้ายคือช่วงเช้าวันที่ 12 มีนาคม และได้ทรงปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเหมาะสมเพื่อสวัสดิภาพของพระองค์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon