กษัตริย์-ราชินีแห่งมาเลเซีย ทรงกักโรค14วันหลังข้าราชบริพาร 7 คนติดโควิด-19

กษัตริย์-ราชินีแห่งมาเลเซีย ทรงกักโรค14วันหลังข้าราชบริพาร 7 คนติดโควิด-19

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม เดอะสเตรทไทมส์ รายงานอ้างสำนักข่าวเบอร์นามา สำนักข่าวท้องถิ่นของมาเลเซียรายงานว่า สมเด็จพระราชาธิบดี-สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ทรงแยกพระองค์ตามลำพังตามมาตรการกักกันโรคเป็นเวลา 14 วัน หลังจากข้าราชบริพาร 7 คนถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19

โดยสำนักพระราชวังมาเลเซีย ออกแถลงการณ์ ระบุว่าสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่าน อับดุลลาห์ รีอายาทุดดิน และสมเด็จพระราชินีตวนกู อซิซาห์ อามินาห์ ไมมูนาห์ อิสคันดาเรียห์ แห่งมาเลเซีย ทรงแยกพระองค์เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสแล้ว โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมเป็นต้นไป

โดยการกักกันโรคดังกล่าวมีขึ้นหลังจากทรงทราบว่า ข้าราชบริพาร 7 คน ที่ทำงานในสำนักพระราชวัง มีผลตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก อย่างไรก็ตามทั้งสองพระองค์ทรงได้รับการวินิจฉัยพระวรกายแล้ว โดยผลตรวจไวรัสโควิด19 นั้นเป็นลบ

สำหรับข้าราชบริพารทั้ง 7 คนนั้น มีรายงานว่ายังคงมีอาการคงที่ โดยเวลานี้กระทรวงสาธารณสุขกำลังทำการสืบสวนที่มาของการติดเชื้อดังกล่าว

ทั้งนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศมาเลเซียล่าสุดอยู่ที่ราว 1,800 ราย และมีผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 21 รายแล้วในเวลานี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สทป.ตอบสนองนโยบายของรัฐบาลและสร้างความมั่นใจให้เจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติงาน โดยการป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
บทความถัดไปเซ็น ปรับแผนเป็นครัวกลางรับออเดอร์ส่งอาหารถึงบ้าน พร้อมจัดโปรส่งฟรี-ส่วนลดค่าอาหาร