ราล์ฟ ลอว์เรน ดีไซเนอร์ดัง บริจาค 324 ล้านบาทช่วยสู้โควิด-19

(Photo by Mike Coppola/Getty Images for Mercedes-Benz Fashion Week)

เว็บยาฮูรายงานว่า มูลนิธิเดอะ ราล์ฟ ลอว์เรน คอร์ปอเรต ฟาวน์เดชัน ประกาศบริจาคเงิน 10 ล้านดอลลาร์ หรือราว 324 ล้านบาทเพื่อช่วยสู้วิกฤตเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดในช่วงนี้

ทั้งนี้เงินจำนวนดังกล่าวจะถูกนำไปแบ่งแจกจ่ายให้แก่หลายหน่วยงาน รวมทั้งมูลนิธิของราล์ฟ ลอว์เรนเพื่อให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินแก่พนักงานของราล์ฟ ลอว์เรนที่รายได้น้อยขัดสน ,มูลนิธิขององค์การอนามัยโลกเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวในการสู้ภัยโควิด-19 ,ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับผลกระทบในช่วงวิกฤตนี้ผ่านมูลนิธิ Pimk Pony Fund และ องค์กร A Common Thread ที่เพิ่งตั้งขึ้นมาด้วจุดประสงค์ต้องการให้ความช่วยเหลือแก่บรรดาดีไซเนอร์ชาวอเมริกันที่ได้รับผลกระทบทางการเงินจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 , และอีกส่วนหนึ่งจะนำไปผลิตชุดกาวน์สำหรับบุคลากรทางการแพทย์จำนวน 25,000 ชุด และหน้ากากอนามัย 250,000 ชิ้น

ราล์ฟ ลอว์เรน ดีไซเนอร์ชาวอเมริกันวัย 80 ปีกล่าวว่า “หัวใจสำคัญที่บริษัทเรายึดมั่นเสมอมาก็คือจิตวิญญาณของความเป็นหนึ่งเดียวที่เป็นแรงบันดาลใจในความคิดสร้างสรรค์ของเรา เราเชื่อมั่นและให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการให้ความช่วยเหลือผู้อื่น และในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาจิตวิญญาณนั้นของเราก็ไม่เคยเปลี่ยน เราเชื่อมั่นว่าไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หรือไม่ว่าคุณจะมาจากไหน เราทุกคนล้วนเกี่ยวเนื่องกัน และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราจึงลงมือช่วยทีมงานของเราและหน่วยงานต่างๆในช่วงวิกฤตนี้”

อนึ่ง ราล์ฟ ลอว์เรนเป็นหนึ่งในดีไซเนอร์คนล่าสุด ที่ดำเนินรอยตามบริษัทแฟชั่นจำนวนหนึ่งที่บริจาคเงินให้แก่มูลนิธิต่างๆ รวมทั้งบริจาคเปอร์เซ็นต์ของยอดขายและใช้แหล่งผลิตป้อนสินค้าให้บริษัท มาช่วยผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หรืออุปกรณ์ป้องกันตัวสำหรับแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานเป็นด่านหน้าในการสู้กับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ผู้ป่วยโควิดตายเพิ่ม 1 ราย ติดเชื้ออีกวันนี้ 91 ยอดสะสม 1,136 ราย
บทความถัดไปหุ้นไทยดีดต่อ บวก 21.68 จุด ดัชนีทยอยไต่ระดับขึ้น ลุ้นฟื้นตัวได้ตลอดทั้งวัน