ช็อก! เบอร์นัวต์ วิโอลิเยร์ เชฟมิชลิน 3 ดาวเจ้าของร้านอาหารอันดับ 1 ของโลก ฆ่าตัวตาย

เบอร์นัวต์ วิโอลิเยร์ เชฟชื่อดังวัย 44 ปี เจ้าของร้านอาหาร “เรสเตอรอง เดอ โลเตล เดอ วิลล์” ร้านอาหารมิชลิน 3 ดาวที่ได้รับตำแหน่งร้านอาหารที่ “ดีที่สุดในโลก” เสียชีวิตลงแล้วที่บ้านพักเมื่อวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจเป็นการฆ่าตัวตาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจสวิตเซอร์แลนด์ระบุว่า ในช่วงบ่ายของวันเดียวกันเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบบ้านพักของนาย วิโอลิเยร์ ในเมืองคริสซิเยร์ ในรัฐเวาด์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พบศพนายวิโอลิเยร์ซึ่งคาดว่าจะเสียชีวิตจากการยิงตัวตาย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนถึงสาเหตุของการเสียชีวิตดังกล่าว

ร้านอาหารเรสเตอรอง เดอ โลเตล เดอ วิลล์ ร้านอาหารซึ่งถูกบันทึกในหนังสือแนะนำร้านอาหารของมิชลินในระดับ 3 ดาว ได้รับการจัดอันดับจากเว็บไซต์ “ลาลิสต์” เว็บไซต์จัดอันดับร้านอาหารชื่อดังของฝรั่งเศส ให้เป็นร้านอาหารอันดับ 1 จากทั้งหมด 1,000 ร้านอาหารจาก 48 ประเทศทั่วโลก เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาด้วย

รายงานระบุว่าวิโอลิเยร์ สืบทอดกิจการร้านอาหารแห่งนี้ในปี 2555 หลังจากฟิลิปป์ โรชาต์ เชฟผู้เชี่ยวชาญอาหารฝรั่งเศส และผู้ให้คำแนะนำทางธุรกิจกับวิโอลิเยร์ ตัดสินใจเกษียณตัวเอง โดยโรชาต์ เพิ่งเสียชีวิตเมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ร้าน “เรสเตอรอง เดอ โลเตล เดอ วิลล์” ตั้งอยู่ในเมืองคริสซิเยร์ เปิดให้บริการเมื่อ 40 ปีก่อน มีเมนูอาหารในราคาตั้งแต่ 195-380 สวิสฟรังก์ หรือราว 6,800-13,000 บาท เมนูอาหารซิกเนเจอร์ของวิโอลิเยร์ ผู้ซึ่งรักการล่าสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ จะใช้วัตถุดิบจากสัตว์ที่ล่ามาได้ ผสมผสานกับวัตถุดิบและเครื่องปรุงในท้องถิ่น โดยวิโอลิเยร์ได้รับตำแหน่งเชฟแห่งปีโดยหนังสือแนะนำร้านอาหารโกต์เอต์มีโย ของฝรั่งเศสที่เป็นรองเพียงแค่หนังสือแนะนำร้านอาหารของมิชลินเท่านั้น เมื่อปี 2556 อีกด้วย

ร้านอาหาร "เรสเตอรอง เดอ โลเตล เดอ วิลล์" เมืองคริสซิเยร์ ในรัฐเวาด์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
ร้านอาหาร “เรสเตอรอง เดอ โลเตล เดอ วิลล์” เมืองคริสซิเยร์ ในรัฐเวาด์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้งดทำนา ปลูกพืชทดแทน ‘ว่านน้ำ’สมุนไพรไทยโบราณ ดูแลน้อย แต่ได้กำไรดี๊ดี
บทความถัดไปสปท.จ่อระดมความเห็นร่างรธน.’กมธ.การเมือง’ ชี้ ลต.จัดสรรปันส่วนผสมทำซื้อเสียงง่าย