เคธี กริฟฟิน ดาวตลกดัง จวกระบบตรวจคัดกรองโควิด-19 สหรัฐไร้ประสิทธิภาพ หลังเจอมากับตัว

ภาพจากทวิตเตอร์ Kathy Griffin

เว็บยาฮู รายงานว่า เคธี กริฟฟิน พิธีกร และนักแสดงคอมมิดี้ชื่อดังชาวอเมริกันวัย 59 ปี ทวีตรูปถ่่ายของตัวเธอเองระหว่างนอนอยู่ในห้องแยกโรคสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลใหญ่แห่งหนึ่งเมื่อวันพุธที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา โดยบรรยายถึงอาการป่วยของเธอว่า “เจ็บปวดเกินทน”

นักแสดงคอมมิดี้ชื่อดัง เพิ่งสูญเสีย แม็กกี้ กริฟฟินคุณแม่วัย 99 ปีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตำหนิศูนย์ควบคุมโรค และ หน่วยงานของ ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาว่า ไร้ความสามารถในการตรวจเพื่อหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้แต่ในโรงพยาบาล กริฟฟินยังทวีตด้วยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังโกหกเกี่ยวกับจำนวนการตรวจเพื่อหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสหรัอเมริกาที่ได้ทำไป

ทั้งนี้เมื่อเช้าวันพุธที่ 25 มีนาคม ประธานาธิบดีทรัมป์ทวีตว่า “ขอแจ้งว่า สหรัฐอเมริกาได้ทำการ “ตรวจ”มากกว่าประเทศใดๆ อย่างไรก็ตาม จากข้อเท็จจริงในช่วง 8 วันที่ผ่านมา ตอนนี้สหรัฐอเมริกาได้ทำการตรวจมากกว่าที่ประเทศเกาหลีใต้ทำ เยี่ยมมาก”

หลังจากผู้นำสหรัฐอเมริกาทวีต ตามมาไม่กี่ชั่วโมง กริฟฟิน ทวีตว่า “เขากำลังโกหก ฉันถูกส่งตัวไปยังห้องแยกพักสำหรับผู้ป่วยโควิด-19ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลใหญ่แห่งหนึ่ง จากหน่วยงานดูแลฉุกเฉินอีกแห่งหนึ่ง หลังจากมีอาการเจ็บปวดหลายอย่างเกินจะทน ที่โรงพยาบาลก็ไม่สามารถทำการตรวจเพื่อหา#coronavirus ให้ฉัน เพราะข้อจำกัดต่างๆของศูนย์ควบคุมโรค(หน่วยงานของเพนซ์).#TESTTESTTEST”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมาธิและจิตนอกสำนึก โดย ตีรณ พงศ์มฆพัฒน์
บทความถัดไป‘โปรอาร์ม’มองแง่ดีกอล์ฟหยุดแข่งเปิดโอกาสฟื้นฟูอาการเจ็บเข่าเรื้อรัง