สลด! หมอหนุ่มดับคา ‘เครื่องบินไฟลุก’ ในภารกิจส่งตัวคนไข้ในวิกฤตโควิด-19

สลด! หมอหนุ่มดับคา ‘เครื่องบินไฟลุก’ ในภารกิจส่งตัวคนไข้ในวิกฤตโควิด-19

จากกรณีเครื่องบินเล็กเวสต์วินด์ 24 เครื่องบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ ที่กระทรวงสาธารณสุขใช้เป็นเครื่องบินลำเลียงบุคลากรและอุปกรณ์การแพทย์ในต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศ เกิดเหตุไฟลุกท่วมขณะกำลังเทคออฟที่สนามบินนินอย อากีโน ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงดึกของวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 8 ราย

ล่าสุดเว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นแพทย์หนุ่มจากโรงพยาบาลมันดาลูยอง ที่มีชื่อว่าเซโนเวอร์ นิคันโดร “นิคโก” เบาติสตา เป็นแพทย์ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ดูแลคนไข้ที่ถูกส่งตัวไปรักษาตัวต่อที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากโรงพยาบาลเดิมในประเทศฟิลิปปินส์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19

รายงานระบุว่าในบรรดาผู้เสียชีวิตเป็นชาวอเมริกัน 1 ราย ชาวแคนาดา 1 ราย และเป็นชาวฟิลิปปินส์ 6 รายในจำนวนนี้คือเบาติสต้า รวมไปถึงเจ้าหน้าที่การแพทย์ พยาบาล และลูกเรืออีก 3 คน

ด้าน น.ส.ริอา ยัวทิสตา พี่สาวของหมอหนุ่ม กล่าวว่า ครอบครัวเสียใจและช็อกมากที่ต้องสูญเสียคนที่รักในเหตุการณ์เลวร้ายแบบนี้ “ทั้งหมดที่ฉันรู้คือเขาต่อสู้เหมือนวีรบุรุษ และฉันได้แต่หวังว่าการต่อสู้ของเขาจะไม่เปล่าประโยชน์” น.ส.ริการะบุ

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังเร่งตรวจสอบหาสาเหตุที่เครื่องบินเกิดไฟลุกท่วม เบื้องต้นสำนักงานการบินพลเรือนแถลงการณ์สันนิษฐานว่าเป็นความขัดข้องทางเทคนิค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ขนส่งทางบก’ สั่งหยุดเดินรถโดยสาร 4 จว.ภาคใต้ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และภูเก็ต
บทความถัดไปสถาบันกัลยาณ์ฯ เร่งหาเหตุจูงใจ “จิตรลดา” ฆ่าเด็ก 5 ขวบ เผยอยู่ในช่วงติดตามอาการจิตเวช