วังผู้ดีเผย ‘เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์’ เลิกกักพระองค์แล้ว! หลังแพทย์ไฟเขียว

แฟ้มภาพ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ (รอยเตอร์)

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ พระชนมายุ 71 พรรษา ซึ่งทรงได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ขณะนี้ทรงออกจากการแยกกักพระองค์แล้ว หลังจากที่ทรงกักพระองค์เองอยู่ที่พระตำหนักในสกอตแลนด์เป็นเวลา 7 วัน นับจากทรงทราบผลวินิจฉัยว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยทรงมีอาการป่วยอ่อนๆ เท่านั้น

โดยโฆษกสำนักพระราชวังแถลงว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงดี และทรงปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค

“พระตำหนักแคลแรนซ์ขอยืนยันว่า จากการปรึกษากับคณะแพทย์ส่วนพระองค์แล้ว เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ขณะนี้ทรงออกจากการกักพระองค์แล้ว” โฆษกสำนักพระราชวังระบุว่า

ทั้งนี้ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงกักพระองค์เป็นเวลา 7 วัน ที่พระตำหนักเบิร์กฮอลล์ในบัลมอรัล ขณะที่ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระชายา พระชนมายุ 72 ปี ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย ซึ่งได้รับการวินิจฉัยว่าไม่ทรงติดเชื้อแต่อย่างใด แต่ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ได้ทรงแยกกักพระองค์เช่นกัน

ขณะที่สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมแถลงก่อนหน้านี้ว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ประมุขแห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงพบกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระราชโอรสของพระองค์ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่าน โดยควีนอังกฤษทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงดี

รายงานข่าวนี้มีขึ้นขณะที่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในสกอตแลนด์อีก 6 ราย ขณะที่ในอังกฤษมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นทั้งสิ้น 1,228 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon