เป็นทางการ! แฮร์รี-เมแกน ถอนตัวราชวงศ์ระดับสูงอังกฤษ เริ่มต้นชีวิตใหม่ในสหรัฐ

เป็นทางการ! แฮร์รี-เมแกน ถอนตัวราชวงศ์ระดับสูงอังกฤษ เริ่มต้นชีวิตใหม่ในสหรัฐ

เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์อังกฤษอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 31 มีนาคม พร้อมเริ่มต้นชีวิตใหม่ในสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ทั้งสองพระองค์ประกาศเจตจำนงเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาว่าต้องการลดบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงลงเพื่อมีชีวิตอิสระและไม่พึ่งพางบประมาณสาธารณะ โดยสถานะดังกล่าวจะมีผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มีนาคมนี้

การตัดสินใจดังกล่าวจะส่งผลให้แฮร์รีและเมแกนจะไม่ได้ประกอบพระราชกรณีกิจในฐานะตัวแทนของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษอีกต่อไป และจะไม่มีสำนักพระราชวังในอังกฤษอีกต่อไป ขณะที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเมแกนไม่มีความสุขกับชีวิตในสถาบันเสาหลักของอังกฤษอันมีอายุยาวนานนับร้อยปี โดยทั้งแฮร์รี และเมแกนเริ่มไม่พอใจกับการถูกละเมิดความเป้นส่วนตัวจากสื่อ

การย้ายที่ประทับล่าสุดของเจ้าชายแฮร์รี เมแกน และ อาร์ชี แฮร์ริสัน เมานต์แบ็ตเทน-วินด์เซอร์ พระโอรสชันษา 10 เดือน มีขึ้นหลังเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ใช้เวลาส่วนใหญ่ในปีนี้ประทับในประเทศแคนาดา ก่อนจะตัดสินใจย้ายไปประทับอย่างถาวรในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา บ้านเกิดของเมแกน เมื่อสัปดาห์ก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon