ดับอีก…”เอ็ดดี้ ลาร์จ” ตลกรุ่นใหญ่วัย 78 เสียชีวิตด้วย โควิด-19

ENDEMOL SHINE UK

ดับอีก…”เอ็ดดี้ ลาร์จ”ตลกรุ่นใหญ่วัย 78 เสียชีวิตด้วยโควิด-19

สำนักข่าวบีบีซี รายงาน เอ็ดดี้ ลาร์จ นักแสดงตลกรุ่นใหญ่ชาวสกอตต์ ซึ่งย้ายมาอยู่อังกฤษตั้งแต่อายุ 8 ขวบ และเป็นนักแสดงตลกเป็นที่รู้จักดีของแฟนทีวียุค 1970s และ 80s เสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 เมษายน หลังจากติดเชื้อไวรัสโควิด-19

บีบีซี อ้างครอบครัวของลาร์จ ยืนยันข่าวเศร้านี้ผ่านเฟซบุ๊ก โดยว่าลาร์จมีอาการหัวใจล้มเหลว และติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในโรงพยาบาล

ซิด ลิตเทิล นักแสดงตลกคู่หู่ที่่ร่วมงานกับลาร์จมานาน กล่าวว่ารู้สึกตกใจ เสียใจเมื่อรู้ข่าวนี้ “เราอยู่ด้วยกันมา 60 ปี มันไม่ใช่แค่การมีเพื่อนร่วมงาน แต่เราคือเพื่อนกัน ”

ขณะที่ครอบครัวของลาร์จ กล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถไปเยี่ยมลาร์จในโรงพยาบาล เนื่องจากข้อจำกัดต่างๆในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 “แต่ทุกคนในครอบครัวและเพื่อนสนิทได้พูดคุยกับเขาทุกวัน เราจะคิดถึงเขาอย่างสุดหัวใจ และพวกเราต่างภูมิใจต่อความสำเร็จในอาชีพที่เขาได้ทำร่วมกับซิด และเรารู้ว่าเขาเป็นที่รักมากของผู้ชมหลายล้านคนที่ได้ดูพวกเขาทุกสัปดาห์”

ลาร์จ มีชื่อจริงว่า ฮิวจ์ แมคกินนิส เกิดที่เมืองกลาสโกว์ สกอตแลนด์ แต่เติบโตในย่านมอสไซด์ เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ลาร์จ ก่อตั้งคณะตลกคู่ Little and Large กับ ซิด ลิตเทิล ในปีค.ศ.1960 หลังจากเห็นการแสดงของ ซิด ลิตเทิล ที่ผับแห่งหนึ่ง จากนั้นต่อมาทั้งคู่ชนะการประกวดโชว์ความสามารถในรายการ Opportunity Knocks และได้แสดงตลกโชว์ออกอากาศทางช่องBBC ONE ที่ออกอากาศมายาวนานในช่วงปีค.ศ. 1970s และ80s

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ACE” เลื่อนประชุมผู้ถือหุ้นจนกว่าการแพร่ระบาดโควิด-19 คลี่คลาย
บทความถัดไปลุ้น’อนุทิน’ชงครม.นัดพิเศษบรรจุพนักงานของรัฐ 4 หมื่นอัตรา สู้ภัยโควิด