อู่ฮั่น พบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่ม 4 ราย จีนเตรียมไว้อาลัยทั่วประเทศแด่ผู้กล้าสู้กับไวรัสร้าย

(Photo by NOEL CELIS / AFP)

อู่ฮั่น พบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่ม 4 ราย จีนเตรียมไว้อาลัยทั่วประเทศแด่ผู้กล้าสู้กับไวรัสร้าย

โควิด-19 – สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 3 เมษายน คณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติ (เอ็นเอชซี) ของทางการจีน แถลงว่า จีนแผ่นดินใหญ่พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้น 31 ราย ซึ่งรวมทั้งการติดเชื้อกันเองในประเทศ 2 ราย นอกจากนี้ ยังมีรายงานพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 4 ราย ทั้งหมดอยู่ในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโควิด-19

ตัวเลขล่าสุดดังกล่าว ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในจีนอยู่ที่ 81,620 ราย และเสียชีวิต 3,322 ราย โดยเอ็นเอชซีระบุว่า ยังพบผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการรายใหม่ถึง 60 ราย

วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ระดับสูงของเมืองอู่ฮั่น ได้ออกมาเตือนให้ประชาชนยังคงต้องใช้มาตรการที่เข้มแข็งในการปกป้องตัวเอง และหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอกหากไม่จำเป็นจริงๆ หลังจากอู่ฮั่นต้องต่อสู้กับการระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ถึง 2 เดือน จนขณะนี้สถานการณ์ในเมืองอู่ฮั่นเริ่มดีขึ้น

(Photo by NOEL CELIS / AFP)

วันเดียวกัน ซินหัวรายงานบุว่า ในวันที่ 4 เมษายนนี้ จีนจะจัดพิธีไว้อาลัยแห่งชาติขึ้น เพื่อรำลึกถึงผู้กล้าที่สละชีวิตไปกับการต่อสู้กับโรคโควิด-19 โดยจะมีการสงบนิ่งไว้อาลัยเป็นเวลา 3 นาที ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ทั่วประเทศ รวมทั้งมีการเปิดเสียงไซเรนทางอากาศ และบีบแตรรถยนต์ รถไฟ และเรือ เพื่อร่วมไว้อาลัยด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แจ้งเปลี่ยนเวลาเปิด และปิดศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค
บทความถัดไปธนาคารออมสิน เตือนระวังมิจฉาชีพปลอม เพจ ไลน์ หลอกถามข้อมูลประชาชน