เปลี่ยนใจ ไอเอสยุสาวกก่อการร้ายทั่วโลก แม้โควิด-19 ระบาด ชี้ไวรัสลงโทษคนไม่ใช่มุสลิม

ไอเอสยุสาวกก่อการร้ายทั่วโลก

เปลี่ยนใจ ไอเอสยุสาวกก่อการร้ายทั่วโลก แม้โควิด-19 ระบาด ชี้ไวรัสลงโทษคนไม่ใช่มุสลิม

เว็บไซต์เดลีเมล์ รายงานว่า กลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม หรือไอเอส ได้ส่งข้อความถึงบรรดาสาวกให้ “ก่อการร้าย” ต่อไปแม้เวลานี้เชื้อไวรัสโควิด-19 จะแพร่ระบาดไปทั่วโลก พร้อมทั้งระบุด้วยว่า เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นั้นเป็นการลงโทษผู้คนที่ไม่ใช่มุสลิม และว่าจะต้องไม่ปราณีกับคนกลุ่มนี้

รายงานข่าวอ้างจดหมายข่าว อัล-นาบา ฉบับล่าสุดที่เรียกร้องให้สาวกกลุ่มไอเอส ปฏิบัติการก่อการร้ายสร้างความหวดกลัวไปทั่วโลกต่อไป แม้ไวรัสจะแพร่ระบาด นอกจากนี้ยังระบุให้อย่าปราณีกับปฏิบัติการดังกล่าวเนื่องจากไวรัสที่แพร่ระบาดนั้นเป็นการลงโทษกลุ่มคนที่ไม่ใช่มุสลิม

นอกจากนี้เนื้อหาในจดหมายข่าวดังกล่าวยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับการป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อโควิด-19 เอาไว้ด้วยไม่ว่าจะเป็นการอยู่ให้ห่างจากคนป่วย ล้างมือก่อนกินอาหารทุกครั้ง และหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่แพร่ระบาด รวมไปถึงข้อแนะนำว่า “จงศรัทธาในพระเจ้าและให้พระองค์คุ้มครอง”

ทั้งนี้รายงานข่าวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากกลุ่มสังเกตการณ์วิกฤตนานาชาติ (The International Crisis Group) ออกแถลงการณ์ว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปทั่วโลกนั้นส่งผลให้ความสามารถด้านความมั่นคงในประเทศ และความร่วมมือระดับนานาชติในการต่อต้านกลุ่มไอเอสนั้นอ่อนแอลง ส่งผลให้กลุ่มก่อการร้ายสามารถเตรียมตัวในการก่อการร้ายครั้งใหญ่ได้ง่ายขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภูเก็ตสั่งปิดโรงแรม หยุดแพร่ ‘โควิด’ เริ่ม 4 เม.ย.
บทความถัดไปธอส.ประกาศรับสมัครเอ็มดีคนใหม่ ‘ฉัตรชัย’ หมดวาระลุ้นชิงเก้าอี้อีกรอบ