พยาบาลติดโควิด ดีใจ ได้ของขวัญเซอร์ไพรส์จากเจนนิเฟอร์ อนิสตัน

REUTERS/Eduardo Munoz/File Photo

เมื่อวันที่ 3 เมษายน เว็บยาฮู เอนเตอร์เทนเมนท์ รายงานว่า เจนนิเฟอร์ อนิสตัน นางเอกดังฮอลลีวู้ดวัย 51 ปี โผล่เซอร์ไพรส์ “คิมบอล แฟร์แบงค์” นางพยาบาลจากเมืองเซนต์.จอร์จ รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ กลางรายการทอล์กโชว์ของจิมมี คิมเมล พิธีกรดังเมื่อค่ำวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา สร้างความประหลาดใจ และความสุขให้แก่นางพยาบาลแม่ลูกสองผู้นี้

แฟร์แบงค์ให้สัมภาษณ์จิมมี คิมเมล ซึ่งจัดรายการอยู่ที่บ้าน เพื่อช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า เธอเชื่อว่าเธอน่าจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างทำงานในโรงพยาบาล “ตอนนี้เรามีคนเดินเข้ามาที่โรงพยาบาลเยอะมาก และมีคนที่ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิดจำนวนมาก”

แฟร์แบงค์เล่าว่า หลังจากผลตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ของเธอเป็นบวก เธอต้อง “กักตัว” และไม่มีโอกาสกลับไปเจอหน้าลูกสาววัย 4 ขวบ และ 1 ขวบครึ่ง

ระหว่างนั้น เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ก็โผล่มาในวิดีโอกลางรายการเพื่อพูดคุยสดๆ กับแฟร์แบงค์ พร้อมกล่าวขอบคุณนางพยาบาลผู้นี้ต่อความกล้าหาญ และเสียสละของเธอ “ฉันอยากจะกล่าวว่า ขอพระเจ้าทรงอวยพรให้คุณ และพวกคุณทุกคนที่อยู่เบื้องหน้าเพื่อทำสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ ฉันไม่รู้จะแสดงความขอบคุณต่อพวกคุณ และทุกสิ่งที่พวกคุณกำลังทำอย่างไรดี”

อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่อนิสตันร่วมมือกับคิมเมลทำในรายการเพื่อตอบแทนน้ำใจของแฟร์แบงค์ก็คือ มอบบัตรของขวัญจาก Postmates มูลค่า 10,000 ดอลลาร์ หรือราว 330,000 บาท ให้แก่เธอ และบอกกับแฟร์แบงค์ว่า ทาง Postmates จะมอบบัตรของขวัญให้แก่นางพยาบาลทุกคนที่ทำงานอยู่บนชั้นเดียวกันกับเธอด้วย

จากข่าวว่า แฟร์แบงค์จะกักตัวไปจนถึงวันที่ 8 เมษายน จากนั้นเธอตั้งใจจะกลับไปทำงานที่โรงพยาบาลทันที เพื่อช่วยสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.นิยม เปิดใจหัวอกพ่อ ลูกสาวติดโควิดจากอังกฤษ รับสภาพ ขอกักตัวเอง รอผลตรวจ
บทความถัดไปหมอธีระวัฒน์เผย ผลตรวจ ผอ.รพ.สมุทรปราการ ไม่ติดเชื้อโควิด เสียใจที่ถูกทำให้เข้าใจผิด