‘บิล วิเทอร์ส’ ศิลปินโซล เจ้าของเพลง Lean On Me, Ain’t No Sunshine เสียชีวิตวัย 81

แฟ้มภาพ บิล วิเทอร์ส ศิลปินเพลงโซล (รอยเตอร์)

เมื่อวันที่ 4 เมษายน ซีเอ็นเอ็นรายงาน “บิล วิเทอร์ส” ศิลปินนักร้องเพลงโซล และนักแต่งเพลงระดับตำนานชาวอเมริกันเจ้าของเพลงฮิตที่ยังเป็นอมตะ เหนือกาลเวลาอาทิ Lean On Me , Ain’t No Sunshine เสียชีวิตด้วยภาวะแทรกซ้อนของโรคหัวใจในวัย 81 ปี ที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม

ซีเอ็นเอ็นอ้างครอบครัวของวิเทอร์ส มีแถลงการณ์ว่า “พวกเรารู้สึกถูกทำลาย จากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก พ่อและสามีผู้เสียสละ ผู้ชายคนหนึ่งที่มีหัวใจอยากใช้บทเพลงและดนตรีของเขาเชื่อมโยงกับผู้คนในโลก เขาเป็นคนพูดจริงใจ และในชีวิตส่วนตัว เขาใกล้ชิดกับครอบครัวและเพื่อนๆ ผลงานดนตรีของเขาจะเป็นของชาวโลกตลอดไป เราขอภาวนาให้บทเพลงของเขาช่วยปลอบประโลม และให้ความสุขแก่แฟนของเขาในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ ”

ช่วงเวลานี้ เพลง Lean On Me ซึ่งเป็นหนึ่งในบทเพลงอมตะเหนือกาลเวลาของ บิล วิเทอร์ส ยังกลับมาให้ได้ยิน ได้ฟังกันอีกครั้งในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยมีเนื้อหาที่ให้กำลังใจ ให้ผู้คนต้องช่วยเหลือ พึ่งพากัน

ทั้งนี้มีศิลปินดังในวงการเพลงมากมาย แสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของศิลปินเพลงโซลระดับตำนาน อาทิ เลนนี คราวิทซ์ ร็อกเกอร์ดัง ทวีตว่า “หลับให้เป็นสุข บิล วิเทอร์ส เสียงของคุณ บทเพลงของคุณ การแสดงออกของคุณได้มอบความรัก ความหวัง และความเข้มแข็งแก่พวกเรา”

อิวานกา ทรัมป์ ลูกสาวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ทวีตว่า “บิล วิเทอร์ส หนึ่งในตำนานยอดเยี่ยมตลอดกาล เสียชีวิตแล้ว คงไม่มีเวลาไหนเหมาะสมเท่ากับเวลานี้ที่จะสะท้อนถึงคำพูดของเขาให้พวกเราช่วยเหลือ พึ่งพากัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีมวิจัยมอ. สงขลา มาแล้ว! พัฒนา กล่องฆ่าเชื้อ โรคโควิด-19 ด้วยแสงยูวี ใช้ยั้งการแพร่เชื้อบนธนบัตรได้
บทความถัดไปถึงคิว ธ.ก.ส.พักชำระหนี้ต้น-ดอกเบี้ย รอบเม.ย.-มิ.ย.