คู่หมั้นนายกฯอังกฤษ ติดเชื้อโควิด-19 อีกคน หวั่นลูกในท้องได้รับผลกระทบ

คู่หมั้นนายกฯอังกฤษ

คู่หมั้นนายกฯอังกฤษ ติดเชื้อโควิด-19 อีกคน หวั่นลูกในท้องได้รับผลกระทบ

เว็บไซต์บีบีซี รายงานว่า นางสาวแคร์รี ซีมอนด์ คู่หมั้นของนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า ตนเองนอนป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 มาหลายวัน และว่า การเป็นหญิงตั้งครรภ์และติดเชื้อโควิด-19 นั้นน่ากังวลมาก อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนดีขึ้นแล้ว

“ฉันใช้เวลาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานอนป่วยด้วยอาการแสดงของการติดโคโรนาไวรัส ฉันไม่จำเป็นต้องตรวจและหลังจากการนอนพักผ่อนเป็นเวลา 7 วัน ฉันรู้สึกแข็งแรงขึ้นและกำลังหายแล้ว” ซีมอนด์ทวีต

นอกจากนี้ ซีมอนด์ยังทวีตข้อความด้วยว่า “การตั้งครรภ์และติดเชื้อโควิด-19 นั้นน่ากังวลมากถึงหญิงตั้งครรภ์คนอื่นๆ โปรดอ่านและทำตามข้อแนะนำที่ข้อมูลอัพเดตที่สุดที่ฉันพบและมันทำให้อุ่นใจขึ้น” โดยซีมอนด์โพสต์ข้อความดังกล่าวพร้อมกับลิงก์เอกสารคำแนะนำจากรัฐบาลอังกฤษ

ข่าวดังกล่าวมีขึ้นหลังนายจอห์นสันประกาศเมื่อสัปดาห์ก่อนว่าตนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้าไปด้วย โดยต้องทำงานกับคณะรัฐมนตรีผ่านการประชุมทางไกล และหลังจากนั้นไม่นานรัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษก็ประกาศว่าติดเชื้อโควิด-19 เข้าไปอีกคน

ทั้งนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศอังกฤษยังคงวิกฤต ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงขึ้นถึง 4,313 รายแล้ว นับเป็นยอดเสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นอันดับที่ 4 ของโลก ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 42,479 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯ ห่วงสถานการณ์น้ำ สั่งติดตามการจัดการ EEC ย้ำใช้ยุทธศาสตร์เชื่อมโยงเครือข่ายอ่างเก็บน้ำ
บทความถัดไปชมความฮาของ ปาล์มมี่ ที่ว่าด้วยเรื่องของการบวดฟักทอง