ด่วน! นายกฯผู้ดีเข้าโรงพยาบาล หลังอาการ ‘โควิด’ เรื้อรัง

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล และทำการตรวจสอบเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 5 เมษายนตามเวลาท้องถิ่น หลังอาการป่วยจากโควิด-19 ที่เป็นมากว่า 10 วันนับตั้งแต่ได้รับการยืนยันว่าเขาติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ยังไม่มีทีท่าว่าดีขึ้น

อย่างไรก็ดีทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษยืนยันว่า นายจอห์นสันจะยังคงทำหน้าที่บริหารการทำงานของรัฐบาลต่อไป แม้จะเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลก็ตาม โดยการเข้าโรงพยาบาลของเขาครั้งนี้มีขึ้นหลังจากที่ผู้นำอังกฤษใช้วิธีกักตัวอยู่ในบ้านพักตั้งแต่ปลายเดือนที่ผ่านมา

แถลงการณ์ของทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษระบุว่า แพทย์ได้แนะนำให้นายจอห์นสันมาพักที่โรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจสอบเพิ่มเติม ซึ่งถือเป็นมาตรการป้องกันล่วงหน้าเนื่องจากเขายังคงมีไข้สูง หลังติดเชื้อมาแล้ว 10 วัน แต่ย้ำว่าเหตุที่เกิดขึ้นไม่ถือเป็นสถานการณ์ฉุกเฉิน และนายจอห์นสันยังคงปฏิบัติหน้าที่ผู้นำรัฐบาลต่อไป

ทั้งนี้นายจอห์นสัน วัย 55 ปี เป็นผู้นำชาติมหาอำนาจคนแรกที่ประกาศว่าตนเองติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะกักบริเวณตนเองอยู่ภายในทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษนับตั้งแต่นั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยังหวานต่อเนื่อง ‘เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’ โพสต์แคปชั่นเสี่ยว รูปคู่แฟนอดีตนักมวยดัง
บทความถัดไปยอดตาย ‘โควิด’ โลกใกล้ 7 หมื่น ติดเชื้อ 1.27 ล้าน ยุโรปยังอ่วมสุด