ใจงาม.. นางงามอังกฤษ ขอ “วางมง” กลับไปทำหน้าที่หมอสู้โควิด

บาชา มูเคอร์จี - CNN

เมื่อวันที่ 7 เมษายน เว็ยาฮู รายงานว่า บาชา มูเคอร์จี แพทย์จบใหม่ซึ่งคว้ามงกุฎมิส อิงแลนด์ หรือ นางงามอังกฤษปี 2019 หรือปี พ.ศ. 2561 ขอถอดมงกุฎเพื่อกลับไปปฎิบัติหน้าที่แพทย์ที่อังกฤษเพื่อช่วยเพื่อนร่วมชาติ สู้กับวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นางงามเชื้อสายอินเดียวัย 24 ปีซึ่งละมือจากงานแพทย์เพื่อมาปฎิบัติหน้าที่ช่วยงานการกุศลยังต่างแดน หลังจากเป็นตัวแทนสาวงามจากอังกฤษเข้าร่วมปประกวดมิสเวิล์ดเมื่อปีที่แล้ว ให้สัมภาษณ์ซีเอ็นเอ็นเมื่อวันจันทร์ที่ 6 เมษายนว่า เธอเดินทางกลับถึงอังกฤษและร่วมปฎิบัติงานในโรงพบาบาลแล้ว

มูเคอร์จี กล่าวว่าเธอรู้สึกว่าไม่ถูกต้องที่เธอจะสวมมงกุฎนางงามอังกฤษ ถึงแม้เธอจะช่วยปฎิบัติภารกิจด้านมนุษยชน ขณะที่เพื่อนร่วมอาชีพในบ้านเกิดกำลังเสี่ยงชีวิตเพื่อรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

“ฉันอยากกลับบ้าน ฉันอยากกลับไปทำงาน”

Advertisement

นางงามน้ำใจงาม บอกซีเอ็นเอ็นว่า ระหว่างเธออยู่ที่ประเทศอินเดีย เพื่อทำหน้าที่ในนามสโมสร Coventry Mercia Lions Club ที่เธอเป็นทูต เพื่อนร่วมงานของเธอที่โรงพยาบาลพิลกริม ในเมืองบอสตัน อังกฤษ ได้ส่งข้อความมาเล่าให้เธอฟังถึงความยากลำบากที่บุคลากรทางการแพทย์กำลังเผชิญในวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

จากที่เคยทำงานในฐานะแพทย์จบใหม่มาระยะหนึ่ง ก่อนคว้ามงกุฎนางงามอังกฤษ มูเคอร์จีเล่าว่าเธอได้ติดต่อกลับไปที่โรงพยาบาลบอกว่า เธอต้องการกลับไปช่วยทำงานในตำแหน่งงานของเธอ

“ฉันรู้สึกว่านี่คือสิ่งที่ฉันได้ปริญญามา และคงไม่มีเวลาใดเหมาะสมมากไปกว่าเวลานี้ที่ฉันจะเข้าไปมีส่วนร่วม การที่ทั่วโลกต่างยกย่องผู้มีบทบาทสำคัญทั่วโลกช่างเป็นอะไรที่น่าปลื้มใจและฉันอยากเป็นหนี่งในบุคคลเหล่านั้น และฉันรู้ว่าฉันสามารถช่วยได้ และสำหรับฉัน คงไม่มีเวลาไหนดีไปกว่าเวลานี้ที่ฉันในฐานะนางงามอังกฤษจะได้กลับไปช่วยอังกฤษในช่วงเวลาที่จำเป็นเช่นนี้ “

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image