เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน เผยชื่อมูลนิธิใหม่ “Archewell ” ตั้งตามชื่อ “อาร์ชี” พระโอรส

(แฟ้มภาพ-เครดิตภาพจาก รอยเตอร์)

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน เผยชื่อมูลนิธิใหม่ “Archewell ” ตั้งตามชื่อ “อาร์ชี” พระโอรส

เมื่อวันที่ 7 เมษายน นิตยสารพีเพิลรายงานว่า เจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา ได้ชื่อของมูลนิธิใหม่ที่ทั้งสองพระองค์จะตั้งขึ้นแล้ว เพื่อดำเนินงานต่างๆ หลังจากทั้งสองพระองค์ได้ลดบทบาทจากสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 มีนาคม

ข่าวระบุว่า มูลนิธิใหม่ ซึ่งยังไม่ได้เปิดตัว จะมีชื่อว่า Archewell ซึ่งมาจากการผสมกันระหว่างชื่อ “อาร์ชี (Archie)” พระโอรสซึ่งจะมีอายุครบ 1 ขวบในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ กับคำว่า well ซึ่งมีความหมายว่าดี

นิตยสารดังระบุว่าจาก เนื้อความในแถลงการณ์ที่นิตยสารพีเพิลได้รับมา หลังจากหนังสือเดอะ เทเลกราฟ ของอังกฤษรายงานข่าวนี้เป็นเจ้าแรก หลังจากได้เอกสารที่เจ้าชายแฮร์รี พระชายาทรงยื่นจดในสหรัฐอเมริการะบุว่า เจ้าชายแฮร์รี พระชายาระบุในแถลงการณ์ตอนหนึ่งว่า “เหมือนกับพวกคุณทุกคน ความสนใจของเราตอนนี้อยู่ที่การให้ความช่วยเหลือ สนับสนุนการต่อสู้กับวิกฤตการแพร่ระบาดทั่วโลกของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่เมื่อข่าวนี้รั่วออกไป เราจึงรู้สึกเหมือนถูกบังคับให้ต้องบอกเล่าถึงความเป็นมาของเรื่องนี้ ที่จริงก่อนทีเราจะใช้ชื่อซัสเซกซ์รอยัล(SussexzRoyal) เราคิดถึงชื่อ arche เป็นภาษากรีก หมายถึง แหล่งที่มาของการกระทำ เรารู้สึกชอบความหมายนี้ที่จะใช้สำหรับมูลนิธิการกุศลที่เราหวังจะตั้งขึ้นมาในวันหนึ่ง แล้วชื่อนั้นก็กลายมาเป็นชื่อของลูกชายเรา เพื่อจะทำสิ่งที่มีความหมาย ทำสิ่งที่มีความสำคัญ Archewell เป็นชื่อที่ผสมผสานคำโบราณที่หมายถึงความแข็งแกร่ง และการกระทำ เรารอคอยที่จะได้เปิดตัว Archewell เมื่่อถึงเวลาอันสมควร”

Advertisement

ในรายงานข่าวของพีเพิลระบุว่า ขณะที่มูลนิธิใหม่นี้ยังไม่เปิดตัว และยังอยู่ระหว่างคืบหน้า เจ้าชายแฮร์รี และ พระชายา ยังมีความคิดที่จะก่อตั้งมูลนิธิที่ไม่หวังผลกำไรขึ้นมาอีกหนึ่ง เพื่อจัดการเรื่องการกุศลหลากหลาย

ทั้งนี้จากเอกสารที่เดอะ เทเลกราฟ ได้มาระบุว่า เจ้าชายแฮร์รี และพระชายาได้จดเครื่องหมายการค้าในชื่อ Archewell หลายอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นนำชื่อนี้ไปใช้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image