นายกฯผู้ดีอาการคงที่ กำลังใจดีแม้นอนไอซียูคืนที่ 2

(แฟ้มภาพ) AFP

นายกฯผู้ดีอาการคงที่ กำลังใจดีแม้นอนไอซียูเป็นคืนที่ 2

เกาะติดโควิด-19 – นายโดมินิก ราบบ์ รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ ในฐานะผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี แสดงความเชื่อมั่นว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะหายจากอาการป่วยอย่างแน่นอน เพราะเขาเป็นนักสู้ โดยขณะนี้จอห์นสันได้รับออกซิเจนผ่านทางจมูกแบบพื้นฐานทั่วไป แต่ยังสามารถหายใจได้ด้วยตนเอง และไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจแต่อย่างใด

ราบบ์กล่าวว่า ขณะนี้จอห์นสันยังคงอยู่ในห้องพักผู้ป่วยหนักเพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งถือเป็นแนวปฏิบัติตามปกติ โดยเขาเชื่อว่าที่สุดแล้วจอห์นสันจะกลับมากุมบังเหียนการทำงานของรัฐบาลอีกครั้ง เพื่อนำพาทุกคนผ่านวิกฤตที่เกิดขึ้นในเร็วๆ นี้

ด้านทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยว่า อาการของจอห์นสันยังคงทรงตัว แต่เขามีขวัญและกำลังใจดี แม้ว่าจะต้องเข้าพักในห้องพักผู้ป่วยหนัก (ไอซียู) เพื่อรักษาตัวจากโควิด-19 เป็นคืนที่ 2 แล้วก็ตาม และยังไม่มีอาการของโรคปอดอักเสบแต่อย่างใด

ขณะที่มีรายงานว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงมีพระราชดำรัสไปยังนายบอริสและคู่หมั้นที่กำลังตั้งครรภ์ของเขาว่า พระองค์ทรงนึกถึงพวกเขาเสมอ และหวังว่าจอห์นสันจะหายป่วยโดยเร็ววัน

Advertisement

โฆษกรัฐบาลอังกฤษยืนยันว่า รัฐบาลยังคงตั้งใจทำงานอย่างมุ่งมั่น ขณะที่รัฐมนตรีทุกคนก็มีแผนงานที่ชัดเจนเกี่ยวกับการรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ตามที่จอห์นสันได้มอบหมายให้ก่อนหน้านี้แล้ว

ล่าสุดมีรายงานว่า นายไมเคิล โกฟ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เป็นนักการเมืองคนล่าสุดที่ประกาศกักบริเวณตนเอง และจะทำงานจากบ้าน แม้ว่าเขาจะไม่มีอาการป่วยใดๆ แต่มีคนในครอบครัวที่มีอาการป่วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image