นายกฯออสเตรเลีย ส่งข้อความแสดงความยินดีเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ของไทย

ผู้สื่อข่ารายงานเมื่อวันที่ 10 เมษายน ระบุว่า นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียมีข้อความแสดงความยินดีเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ของไทยปีนี้ความว่า

ปกติแล้วเทศกาลสงกรานต์จะเป็นเทศกาลสำหรับการเฉลิมฉลองสำหรับคนไทยทั่วโลก มันเป็นเวลาสำหรับการรับประทานอาหารท้องถิ่น การร้องรำทำเพลง รวมถึงการแสดงความกตัญญูและการทำบุญ

อย่างไรก็ดีทุกอย่างต่างออกไปในปีนี้ เช่นเดียวกับที่พวกเราทั่วโลกกำลังประสบกับวิกฤติทางด้านสาธารณสุข มันคือวิกฤตการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน หรืออาจเกิดขึ้นเพียงแค่หนึ่งครั้งในรอบ 100 ปีเท่านั้น

สิ่งที่เกิดขึ้นได้เรียกร้องให้พวกเราทุกคนตระหนักถึงหน้าที่ของเราในฐานะพลเมือง พวกเราทุกคนสามารถแสดงบทบาทในการทำให้ชุมชนของพวกเราปลอดภัย ไม่ว่าเราจะเป็นลูกจ้าง พยาบาล แพทย์ ครู นักวิทยาศาสตร์ เพื่อน ครอบครัว หรือเพื่อนบ้าน

ข้าพเจ้าเชื่อว่าเราสามารถที่จะรับมือกับความท้าทายนี้ได้ และเชื้อว่าเราจะสามารถสร้างความกล้าหาญและความเห็นอกเห็นใจต่อกัน พวกเราแต่ละคนสามารถที่จะเพิ่มพูนความเข้มแข็งจากครอบครัวของเรา เพื่อนบ้านของเรา และความเชื่อมั่นที่มีต่อกันและกัน รวมถึงความหวังสำหรับวันที่ดีกว่า

ชีวิตของเรากำลังเปลี่ยนแปลงแล้วมันจะยังคงเปลี่ยนแปลงต่อไปในอีกหลายเดือนข้างหน้าแต่ชาวออสเตรเลียเป็นคนที่มีความสามารถในการปรับตัวให้กลับสู่สภาวะปกติได้อย่างไม่ธรรมดา เรากำลังทำงานร่วมกันเพื่อไปสู่เป้าหมายใหม่

แม้ว่าเราจะไม่สามารถรวมตัวกันภายในบ้านหรือสถานที่สำหรับประกอบพิธีทางศาสนา และแม้ว่าเราจะไม่สามารถเดินทางไปเยี่ยมเยียนเพื่อนฝูง หรือรวมตัวกันเฉลิมฉลองในที่สาธารณะ แต่จิตวิญญาณของเราสามารถอยู่ร่วมกันได้

เราสามารถดึงเอาคุณค่าของความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ความหวัง และความเข้มแข็ง ซึ่งข้าพเจ้าตระหนักดีว่าเป็นสิ่งที่ชุมชนชาวไทยออสเตรเลียยึดมั่น สิ่งต่างๆ เหล่านี้คือคุณค่าที่โลกต้องการมากยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ขณะที่เรากำลังตั้งตารอคอยวันที่ดีขึ้น

ข้าพเจ้าหวังว่าชุมชนชาวไทยออสเตรเลียพบแต่สิ่งที่ดีในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ด้วยสุขภาพที่แข็งแรงและมีความสงบสุข ตลอดไปถึงปีที่ดีกว่าซึ่งรออยู่ข้างหน้า และขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่ท่านมอบให้กับออสเตรเลีย สถานที่อันพิเศษที่เราเรียกว่าบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon