โควิด-19 ทำ อังกฤษ ตายใกล้ทะลุหมื่น ตายเพิ่มเกิน 900 รายวันที่ 2 ติดต่อกัน

โควิด-19 ทำ อังกฤษ ตายใกล้ทะลุหมื่น ตายเพิ่มเกิน 900 รายวันที่ 2 ติดต่อกัน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตในประเทศอังกฤษพุ่งสูงขึ้นอีก 917 รายเมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตรวมทั่วประเทศพุ่งขึ้นกว่า 9,890 รายแล้ว โดยยอดผู้เสียชีวิตในวันนี้นับเป็นยอดผู้เสียชีวิตรายวันที่สูงกว่า 900 รายเป็นวันที่สอง ขณะที่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ที่เข้ารักษาตัวในห้องไอซียูมา 3 คืน กำลังมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ

รายงานระบุว่าอังกฤษยังคงเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากเชื้อโควิด-19 เป็นอันดับที่ 5 ของโลก ขณะที่มีผู้ติดเชื้อในประเทศแล้วเกือบ 80,000 ราย ในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่เสียชีวิตจากเชื้อโควิด-19 19 รายในจำนวนนี้เป็นแพทย์ถึง 11 ราย

ด้านรัฐบาลอังกฤษระบุว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษที่ติดเชื้อโควิด-19 จนต้องเข้ารับการรักษาตัวในห้องไอซียูเป็นเวลา 3 คืน กำลังฟื้นตัวขึ้น และนายจอห์นสัน จำเป็นต้องใช้เวลาในการหายกลับมาเป็นปกติ

ทั้งนี้ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษเปิดเผยเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมาระบุว่า นายจอห์นสัน สามารถกลับมายืนได้อีกครั้งหนึ่ง โดยนายกรัฐมนตรีอังกฤษใช้เวลาชมภาพยนต์ ขณะที่คู่หมั้นอย่างแคร์รี ไซมอนด์ส ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์และมีอาการจากการติดเชื้อโควิด-19 เช่นกันเป็นคนอ่านจดหมายที่ถูกส่งมาหานายจอห์นสันด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon