จอห์นสัน ขอบคุณเจ้าหน้าที่แพทย์ ชี้ “ติดหนี้ชีวิต” หลังออกจากห้องไอซียู

จอห์นสัน ขอบคุณเจ้าหน้าที่แพทย์ ชี้ “ติดหนี้ชีวิต” หลังออกจากห้องไอซียู

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ที่ติดเชื้อโควิด-19 จนต้องเข้ารักษาตัวในห้องไอซียู ออกมาให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกหลังจากสามารถย้ายออกจากห้องไอซียูได้แล้ว โดยระบุว่าตน “ติดหนี้ชีวิต” กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่ช่วยรักษาตนจนอาการดีขึ้น

นายกรัฐมนตรีจอห์นสัน ในวัย 55 ปีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโธมัส ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังจากตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19และมีอาการป่วยนับตั้งแต่นั้น โดยจอห์นสัน ต้องเข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 6 เมษายนถึงวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา

โดยล่าสุดนายจอห์นสัน ระบุถึงเจ้าหน้าที่แพทย์ในโรงพยาบาลที่อยู่คนละฝั่งแม่น้ำกับอาคารรัฐสภาอังกฤษว่า ผมคงไม่สามารถขอบคุณพวกเขาได้เพียงพอกับสิ่งที่พวกเขาทำ ผมติดหนี้ชีวิตพวกเขา โดยความเห็นดังกล่าวของจอห์นสันถูกส่งให้กับสื่ออังกฤษ ขณะที่ทำเนียบนายกรัฐมนตรีก็ยืนเรื่องดังกล่าวเมื่อวันที่ 12 เมษายน

ทั้งนี้คำสัมภาษณ์ของจอห์นสันมีขึ้นหลังจากเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมามีรายงานว่าจอห์นสัน สามารถกลับมายืนได้เป็นครั้งแรกหลังจากเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล และมีขึ้นหลังจากทำเนียบนายกรัฐมนตรีออกแถลงการณ์ว่าจอห์นสันนั้นมีอาการที่ดีขึ้น ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตในประเทศอังกฤษพุ่งสูงเกือบถึง 10,000 รายแล้ว ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อสูงเกือบถึง 80,000 ราย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon