ปลื้มใจ! ทหารผ่านศึกผู้ดีวัย 99 เดินระดมทุนช่วยสู้โควิดทะลุ 800 ล้าน

คุณทวดทอม มัวร์ อดีตทหารผ่านศึกอังกฤษวัย 99 ปี ซึ่งเคยประจำการในอินเดีย เมียนมาและสุมาตราในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 สามารถระดมเงินบริจาคเพื่อช่วยสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ของอังกฤษที่ถือเป็นแนวหน้าและกำลังสำคัญในการรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้แล้วกว่า 800 ล้านบาท

คุณทวดมัวร์กลายเป็นสัญลักษณ์ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในอังกฤษ หลังประกาศว่าจะเดินในสวนรอบบ้านของตนเองซึ่งมีระยะทางยาว 25 เมตรให้ได้ 100 รอบเพื่อระดมเงินสนับสนุนสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ(เอ็นเอชซี) ก่อนที่คุณทวดจะฉลองวันเกิดอายุครบ 100 ปีของตนเองในวันที่ 30 เมษายนนี้

ความมุ่งมั่นตั้งใจของคุณทวดมัวร์ที่ออกเดินพร้อมกับรถเข็นช่วยเดินที่คุณทวดต้องใช้หลังจากสะโพกหักจับใจผู้คนทั่วอังกฤษและทั่วโลก และช่วยสร้างกำลังใจให้ผู้คนมองโลกในแง่บวก จนทำให้มีคนร่วมบริจาคกับคุณทวดอย่างล้นหลาม โดยล่าสุดตัวเลขบริจาคที่ได้รับเพิ่มขึ้นมากกว่า 20 ล้านปอนด์แล้ว

ขณะที่เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ยังได้กล่าวยกย่องคุณทวดมัวร์ว่าเป็นตำนานที่แท้จริง และว่าสิ่งที่พระองค์รู้สึกชื่นชมคือคุณทวดซึ่งเป็นอดีตทหารผ่านศึกวัย 99 ปี ได้ผ่านการใช้ชีวิตมาอย่างยาวนาน และรับรู้ในสิ่งต่างๆ มากมาย จึงเป็นเรื่องที่สุดวิเศษที่เราทุกคนได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวรวมถึงความมุ่งมั่นของคุณทวดมัวร์

Advertisement

ขณะที่ชาวอังกฤษจำนวนมากได้ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องและล่ารายชื่อในเว็บไซต์ change.org ให้สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อัศวินให้กับคุณทวดมัวร์ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image