เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มแค่ 8 ราย ตัวเลขเดียวเป็นครั้งแรกในรอบ 2 เดือน

REUTERS/Kim Hong-Ji

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 19 เมษายน ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค เกาหลี (เคซีดีซี) แถลงว่า ถบผู้ป่วยโควิด-19 ในเกาหลีใต้เพิ่มขึ้น 8 ราย ซึ่งถือเป็นการเพิ่มขึ้นที่เป็นตัวเลขเดียวเป็นครั้งแรกในรอบ 2 เดือน ในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยที่มาจากต่างประเทศ 5 ราย ส่วนยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 234 ราย

ข่าวระบุว่า ถือว่าเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อใหม่เป็นตัวเลขเพียงตัวเดียว โดยยอดผู้ป่วยสะสมในเกาหลีใต้ตอนนี้อยู่ที่ 10,661 ราย

ทั้งนี้ เกาหลีใต้ถือว่าประสบความสำเร็จในการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 และมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในแต่ละวันอยู่ที่ประมาณ 20 ราย หลังจากที่เมื่อต้นปีที่ผานมา เกาหลีใต้ถือเป็นประเทศในเอเชียที่มีผู้ป่วยโควิด-19 มากที่สุดรองจากประเทศจีน ต้นตอของโควิด-19 ก่อนที่สถานการณ์ในเกาหลีใต้จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้

วันเดียวกัน นายมุน แช อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้กล่าวว่า ความก้าวหน้าของเกาหลีใต้ทำให้มีความหวังว่า ส่วนอื่นๆของโลกจะสามารถได้รับชัยชนะจากการต่อสู้กับโควิด-19 ได้ และว่า รัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันแบบใหม่และระเบียบใหม่ของโลก หลังจากวิกฤตโควิดจบลง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image