อินเดีย ยังห้ามบินต่อ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เหตุโควิด-19 ยังระบาด

Photo by NOAH SEELAM / AFP

อินเดีย ยังห้ามบินต่อ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เหตุโควิด-19 ยังระบาด

นาย ฮาร์ดีป ซิงห์ ปูรี รัฐมนตรีกิจการการบินพลเรือนของอินเดีย แถลงผ่านทวิตเตอร์เมื่อคืนวันที่ 18 เมษายนนี้ระบุว่า ทางกระทรวงกิจการการบินพลเรือนขอชี้แจงเพื่อทำความกระจ่างชัดกรณีการประกาศยุติการบินพาณิชย์ภายในประเทศทั้งหมดมาตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากห้ามสายการบินนอกประเทศเดินทางเข้าอินเดียไปแล้วก่อนหน้านั้นว่า คำสั่งห้ามบินทั้งภายในและระหว่างประเทศดังกล่าวยังคงมีผลบังคับใช้ต่อเนื่องต่อไป จนกว่ารัฐบาลกลางของอินเดียจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงออกมา

“ขอแนะนำให้ทางสายการบินเปิดรับการจองที่นั่งได้ หลังจากมีการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้จากรัฐบาลออกมาแล้วเท่านั้น” รัฐมนตรีกิจการการบินพลเรือนอินเดียระบุ

ทั้งนี้รัฐบาลอินเดียประกาศปิดประเทศเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นเวลา 21 วันตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และขยายเวลาเพิ่มออกไปจนถึง 3 พฤษภาคมนี้เป็นอย่างน้อย แต่เตรียมประกาศเปิดกิจกรรมทางอุตสาหกรรมบางส่วนหลังวันที่ 20 เมษายนนี้ ในพื้นที่ซึ่งไม่เกิดการแพร่ระบาดอย่างหนัก
ในส่วนของการบินพาณิชย์ของอินเดียนั้น เฉพาะการบินภายในประเทศ มีชาวอินเดียเดินทางโดยเครื่องบินมากถึง 144 ล้านคนเมื่อปีที่ผ่านมา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image