สิงคโปร์ขยายปิดเมืองถึงมิ.ย. ติดเชื้อพุ่งสูงสุดในอาเซียน วันเดียวเพิ่ม 1,111

(แฟ้มภาพ) AFP

นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ประกาศระหว่างการกล่าวถ้อยแถลงต่อประชาชนทั้งประเทศครั้งที่ 4 ในวันที่ 21 เมษายน ขยายเวลาบังคับใช้มาตรการปิดเมืองซึ่งเดิมจะครบกำหนดในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ ออกไปอีก 1 เดือนจนถึงเดือนมิถุนายน

ผู้นำสิงคโปร์ระบุว่า จำเป็นต้องมีการนำมาตรการตัดวงจรของการแพร่ระบาดมาใช้เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในประเทศ เพราะพิสูจน์ว่าเป็นมาตรการที่ได้ผล แต่ชาวสิงคโปร์ยังไม่อาจที่จะนอนใจได้ เพราะน่าจะมีกรณีที่ยังซุกซ้อนอยู่ในชุมชน โดยรัฐบาลสิงคโปร์จะดำเนินมาตรการเพิ่มเติมเพื่อดูแลแรงงานซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

“สำหรับแรงงานต่างด้าว ผมขอย้ำอีกครั้งว่า เราจะดูแลท่านเช่นเดียวกับที่เราดูแลชาวสิงคโปร์” นายลี เซียน ลุง กล่าว พร้อมกับขอบคุณสำหรับความร่วมมือที่ให้กับทางการ และขอให้มั่นใจว่าสิงคโปร์จะดูแลทั้งสุขภาพ ความเป็นอยู่ และการดำรงชีวิตของบุคคลเหล่านี้ ซึ่งรวมถึงทำให้แน่ใจว่าพวกเขาจะได้รับค่าจ้าง สามารถส่งเงินกลับบ้าน และช่วยให้ติดต่อกับคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงอีกด้วย

การตัดสินใจขยายเวลาปิดเมืองดังกล่าวมีขึ้นหลังในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จำนวนผู้ติดเชื้อในสิงคโปร์เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยล่าสุดในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 1,111 คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นชาวสิงคโปร์และผู้มีถิ่นพำนักถาวรในสิงคโปร์เพียง 20 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อรวมในสิงคโปร์อยู่ที่ 9,125 คนแล้ว จนสิงคโปร์กลายเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงที่สุดในอาเซียน

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image