พี่ชาย “เอลิซาเบธ วอร์เรน” เสียชีวิตจาก โควิด-19

เอลิซาเบธ วอร์เรน (AP Photo/Steven Senne, File)

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เอลิซาเบธ วอร์เรน วุฒิสมาชิกรัฐแมสซาชูเสตต์ วัย 70 ปี ที่เคยเข้าร่วมชิงเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐปีนี้ เปิดเผยเมื่อวันที่ 23 เมษายนว่า นายดอน รีด เฮอร์ริง พี่ชายวัย 86 ปี ได้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ที่เมืองโอคลาโฮมา เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากตรวจพบเชื้อโควิด-19 ได้เพียง 3 สัปดาห์
โดยนางวอร์เรน ยังได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจอย่างยิ่งที่สมาชิกในครอบครัวไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่เคียงข้างพี่ชาย และไม่ให้มีการจัดพิธีศพ พร้อมระบุว่า พี่ชายของเธอเป็นคนที่มีเสน่ห์และเป็นคนตลก อีกทั้งยังเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ

ข่าวระบุว่า เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ที่บรรดาญาติของผู้ป่วยโควิด-19 จะไม่สามารถอยู่เคียงข้างผู้ป่วยที่กำลังจะเสียชีวิตลงได้ รวมไปถึงการจัดงานศพตามปกติที่จะไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการแพร่เชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ นางวอร์เรน เคยเป็นตัวเต็งในการชิงเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ แต่ได้ถอนตัวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากพบว่าไม่มีคะแนนสนับสนุนขั้นต้นที่มากพอ และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นางวอร์เรนได้ประกาศให้การสนับสนุนนายโจ ไบเดน อดีตคู่แข่ง ในการต่อสู้กับกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกันเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในเดือนพฤศจิกายนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก้างตำคอ วันที่ 24 เมษายน 2563 : โดย นายเสียม
บทความถัดไป‘นุศรา ต้อมคำ’ บริจาคสิ่งของให้ รพ.บ้านโป่ง ทำสงครามปราบ ‘โควิด-19’