สิงคโปร์เซ็ง! ผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ยังอื้อ เพิ่มมาอีกกว่าครึ่งพัน

สภาพท้องถนนอันว่างเปล่าของสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 24 เมษายน (เอเอฟพี)

เมื่อวันที่ 25 เมษายน กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์แถลงว่าพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ในวันเดียวกันนี้เพิ่มขึ้นอีก 618 ราย ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมในประเทศสิงคโปร์เพิ่มขึ้นเป็น 12,693 ราย

โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่พบดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวที่มีใบอนุญาตทำงานซึ่งกักตัวอยู่ในหอพักแรงงานต่างชาติที่มีทั้งสิ้น 25 แห่งที่ทางการสิงคโปร์สั่งเป็นพื้นที่กักโรค

ขณะที่ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 7 ราย เป็นชาวสิงคโปร์และผู้พำนักถาวรในสิงคโปร์ สำหรับผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในสิงคโปร์อยู่ที่ 12 ราย

ทั้งนี้สิงคโปร์กำลังอยู่ในช่วงเวลาของการใช้นโยบายตัดวงจรเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเดิมทีกำหนดที่จะสิ้นสุดลงในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ แต่รัฐบาลสิงคโปร์ได้ขยายเวลาการบังคับใช้มาตรการเข้มงวดนี้ออกไปหลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศยังคงเพิ่มขึ้นอย่างมากจนทะลุหลักหมื่นราย ซึ่งผู้ติดเชื้อกลุ่มใหญ่ที่พบอยู่ในหมู่แรงงานต่างชาติที่ส่วนใหญ่มาจากประเทศแถบเอเชียใต้และเข้ามาทำงานก่อสร้างในประเทศสิงคโปร์

โดยทางการสิงคโปร์ยังสั่งปิดสถานที่ทำงานที่ไม่จำเป็นทั้งหมดและห้ามประชาชนออกจากบ้าน ยกเว้นการออกไปซื้อหาอาหารและข้าวของเครื่องใช้จำเป็น หรือการออกไปเพื่อออกกำลังกายเพียงลำพังในละแวกบ้านเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon