เพนตากอน เผยแพร่ คลิป UFO ที่นักบินถ่ายไว้ได้ ยืนยันเป็นของจริง (คลิป)

เพนตากอน เผยแพร่ คลิป UFO ที่นักบินถ่ายไว้ได้ ยืนยันเป็นของจริง (คลิป)

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ หรือเพนตากอน เผยแพร่คลิปวิดีโอ “วัตถุบินที่กำหนดอัตลักษณ์ไม่ได้” หรือ ยูเอฟโอ เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา จำนวน 3 คลิปด้วยกัน โดยให้เหตุผลว่าต้องการสร้างความชัดเจนและยืนยันว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นของจริง

คลิปวิดีโอที่มีภาพหยาบๆที่เพนตากอน ระบุว่าแสดงให้เห็น “ปรากฏการณ์ทางการบินที่ไม่สามารถอธิบายได้” เป็นคลิปวิดีโอที่เคยหลุดออกมาถึงมือสื่อแล้วเมื่อปี 2017 และเคยถูกคนบางส่วนวิเคราะห์ว่าเป็นยูเอฟโอจากนอกโลก

ด้านเพนตากอน ระบุว่า การเผยแพร่คลิปวิดีโอ ยูเอฟโอ ดังกล่าวอย่างเป็นทางการมีขึ้นเพื่อ สร้างความชัดเจนให้กับสังคมที่มีความเข้าใจผิด รวมไปถึงยืนยันว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวที่ถูกเผยแพร่ออกไปนั้นเป็นของจริงหรือไม่และมันมีคลิปวิดีโออื่นๆอีกหรือไม่

โดยหลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วเพนตากอนได้ข้อสรุปว่าการอนุญาตให้เผยแพร่คลิปวิดีโอลับดังกล่าวออกมาจะไม่เป็นการเปิดเผยข้อมูลความสามารถหรือระบบอันอ่อนไหวใดๆของสหรัฐออกมา และจะไม่ส่งผลกระทบไปสู่การสืบสวนการบุกรุกน่านฟ้าทางทหารโดยปรากฏการณ์ทางการบินที่ไม่สามารถอธิบายได้นี้

นอกจากนี้เพนตากอนยังยืนยันว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาโดยไม่ได้รับอนุญาตในปี 2007 และ 2017 และปรากฏการณ์ในคลิปดังกล่าวยังคงถูกจัดประเภทให้เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่สามารถอธิบายได้อยู่

ทั้งนี้คลิปวิดีโอทั้ง 3 คลิป แสดงให้เห็นวัตถุปริศนาที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงผ่านน่านฟ้า โดยนักบินหนึ่งในคลิปวิดีโอกล่าวถึงกับตะโกนว่า “ดูไอ้สิ่งนั้นสิพวก มันกำลังหมุน!”

ชมคลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดประวัติ 2 เหยื่อดับเพราะ “โควิด-19” สัมผัสผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อจนตาย
บทความถัดไปปชช.สุดซาบซึ้ง ผู้ว่าฯเลย ไถ่ทรัพย์ให้ รับค่าใช้จ่ายถาโถม “หากมีเงิน จะขอตอบแทนสังคม”