สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมว่า สาวๆ 100 คน รวมตัวกันเปลือยกาย เพื่อประท้วงนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ตัวแทนพรรครีพับลิกันในการชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาปลายปีนี้ ก่อนหน้าการประชุมใหญ่พรรครีพับลิกัน ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองคลีฟแลนด์ ที่จะเริ่มประชุมกันในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้
ข่าวระบุว่า ผู้ที่จัดการเรื่องดังกล่าวคือนายสเปนเซอร์ ทูนิค ช่างภาพชาวอเมริกัน ที่นำเอาเรื่องเปลือยๆกับเรื่องการเมืองมารวมกัน เกิดเป็นผลงานศิลปะชิ้นล่าสุด โดยให้สาวๆ 100 คนเปลื้องผ้า แล้วถือแผ่นสะท้อนแสงเพื่อให้แสงสะท้อนไปยังบริเวณศูนย์ประชุมแห่งชาติรีพับลิกัน ที่เมืองคลีฟแลนด์ ที่ซึ่งจะมีการประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันเพื่อสรรหาตัวแทนพรรคอย่างเป็นทางการลงสมัคร ซึ่งเหลือเพียงนายทรัมป์คนเดียวในการชิงชัยครั้งนี้ และเป็นที่เข้าใจว่านายทรัมป์น่าจะได้เป็นตัวแทนพรรค ที่จะมีการประกาศกันในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้
แถลงการณ์ของทูนิค ระบุว่า สมาชิกทั้งของ รีพับลิกัน เดโมแครต และทุกพรรคการเมือง ยินดีต้อนรับให้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสะท้อนให้เห็นถึงความไม่พอใจต่อวาทะกดขี่ที่เต็มไปด้วยความเกลียดชังต่อผู้หญิงและชนกลุ่มน้อยของหลายๆคนในพรรครีพับลิกัน ทรัมป์และเพนซ์ (ไมค์ เพนซ์ คู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐ) ทำให้ชาวอเมริกันเชื่อว่า การเกลียดชังเป็นเรื่องที่ยอมรับกันได้

