หุ้นเอเชียปรับตัวสูงขึ้น หลังสหรัฐทดสอบ เรมเดซิเวียร์ รักษาโควิด-19ได้ผลดี

หุ้นเอเชียปรับตัวสูงขึ้นหลังสหรัฐทดลอง เรมเดซิเวียร์ รักษาโควิด-19 ได้ผลดี

เอเอฟพีรายงานว่า ราคาหุ้นทั่วเอเชียปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่องอีกวัน หลังได้รับข่าวดีว่าอาจมียารักษาโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในเวลานี้ เมื่อ นายแพทย์แอนโทนี ฟาวชี นักระบาดวิทยาชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ออกมาแถลงถึงผลการทดลองใช้ยาเรมเดซิเวียร์ของบริษัทกิลีด ว่า แสดงให้เห็นผลที่ชัดเจนที่มีนัยสำคัญและส่งผลกระทบในทางบวกต่อการร่นระยะเวลาในการฟื้นฟูเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดให้เร็วขึ้นได้

ในเวลาเดียวกัน ถ้อยแถลงของนายเจอโรม เพาเวลล์ ประธานเฟดก่อนหน้านี้ก็สร้างความคาดหวังให้กับนักลงทุนว่า ธนาคารกลางของสหรัฐพร้อมจะเพิ่มมาตรการอุ้มเศรษฐกิจใหม่ได้ในอนาคต

ตลาดหุ้นโตเกียวกลับมาเปิดทำการอีกครั้งหลังวันหยุด ดัชนีบวกเพิ่มขึ้น 2.1 เปอร์เซ็นต์ในวันนี้ ในขณะที่ สิงคโปร์, ซิดนีย์ และ ไทเป ก็ปิดบวกมากกว่า 2 เปอร์เซ็นต์เช่นเดียวกัน

ตลาดมุมไบของอินเดียและจาการ์ตาของอินโดนีเซียปรับเพิ่มมากกว่า 3 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเซี่ยงไฮ้, มะนิลา และกรุงเทพฯ ก็บวกเพิ่มเกิน 1 เปอร์เซ็นต์ได้สำเร็จ แม้ว่า ตลาดเวลลิงตันของนิวซีแลนด์จะยังคงสวนทางตลาด ปิดลบกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ฮ่องกงและโซล ปิดทำการในวันหยุดวันนี้

ราคาทองคำกลับมาบวกเพิ่มต่อเนื่องเป็นวันที่สองได้สำเร็จในวันนี้ โดยเปิดตลาดที่ 1,729.50 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ก่อนปิดที่ 1,730.10 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ทั้งนี้หลังจากมีรายงานข่าวว่า อินเดีย ประเทศที่ถือครองทองคำมากที่สุดในโลกร่วมกับจีน อาจเผชิญปัญหาเศรษฐกิจชะลอลงสู่แดนลบเป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปี ทำให้เชื่อกันว่าชาวอินเดียจะเข้าไปใช้บริการร้านกู้ทองคำกันมากขึ้นเพื่อขึ้นเป็นเงินสดประคองความเป็นอยู่ของตนเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon